Bộ sách Cổng du học giúp bạn trẻ bước ra thế giới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

NXB Kim Đồng vừa ra mắt bộ sách Cổng du học với 6 cuốn đầu tiên gồm Du học Mĩ cần gì trong ví? Giành vé đến Châu Âu. Học tại Anh đi nhanh kẻo lỡ. Vậy là bạn muốn đến Úc? Xách va li đến xứ anh đào. Singapore, sống khỏe ở xứ đắt đỏ.

 
Bộ sách Cổng du học Bộ sách Cổng du học
Bộ sách Cổng du học

 Lễ ra mắt sách với chủ đề Từ thủ tục đến hòa nhập văn hóa đã diễn ra vào cuối tuần qua ở Chi nhánh NXB Kim Đồng tại TP.HCM (248 Cống Quỳnh, Q,1).

Tác giả của bộ sách chính là những người trẻ từng  hoặc đang du học biên soạn như Mỹ Dung (cựu học sinh Singapore), Ngân Lê (du học sinh Indonesia)…

Mỗi cuốn sách sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của bạn trẻ và phụ huynh về các thủ tục du học, học phí, săn học bổng, thuê nhà, làm thêm, giải trí, mua sắm... Đặc biệt, bộ sách nhấn mạnh vào phong cách giáo dục, các thông tin hữu ích về đời sống văn hóa, xã hội và giới trẻ mỗi nước để du học sinh dễ dàng tiếp cận, từ đó hòa nhập nhanh nhất với môi trường du học. Bên cạnh đó, văn phong sách được viết khá lôi cuốn, hấp dẫn và được đầu tư sâu về mỹ thuật, thiết kế trẻ trung, hiện đại đúng tinh thần của giới trẻ hiện nay.

Bộ sách Cổng du học giúp bạn trẻ bước ra thế giới - ảnh 1
Các tác giả giao lưu với độc giả Ảnh: Lucy Nguyễn

 Trong lễ ra mắt sách, nhiều tác giả trẻ và diễn giả đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tiễn du học cũng như đưa ra nhiều lời khuyên cho các bạn trẻ đang tìm hiểu về du học.

Bác sĩ Bùi Xuân Đạt ( Bệnh viện Răng hàm mặt TP.HCM, cựu du học sinh Hungary) thành thật cho biết nếu không có đi du học, anh ắt hẳn sẽ không thể biết nấu ăn, biết tự lo cho mình mọi thủ tục hành chính. Cô Thảo Viên (du học sinh Nhật Bản) cũng chia sẻ, khi sang Nhật du học mới nhận thức rõ nhiều vấn đề thiếu ý thức của cá nhân mình nói riêng và của người VN nói chung so với người dân Nhật Bản, từ đó cô đã rút kinh nghiệm để tự hoàn thiện mình.

có mặt tại lễ ra mắt sách,  nhà báo Trần Hữu Phúc Tiến, Giám đốc Công ty tư vấn du học Hợp Điểm (cựu du học sinh Anh), cho biết  vấn đề ẩm thực bản địa, di chuyển bằng cách phương tiện không phải là xe máy, và sốc văn hóa luôn là những thách thức đầu tiên khi mới lần đầu du học. Ngoài ra, ông Phúc Tiến cũng chia sẻ kinh nghiệm cách săn học bổng nước ngoài hiệu quả.

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU