Du học sinh Việt tại Hàn Quốc tiếp tục tăng

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Việt Nam hiện dẫn đầu về số du học sinh các lớp không lấy bằng ở Hàn Quốc, chẳng hạn như các khóa tiếng Hàn tại trường đại học.

Một nhóm du học sinh Việt Nam tham gia các hoạt động vui chơi tại Hàn Quốc /// Huyền Xuân Một nhóm du học sinh Việt Nam tham gia các hoạt động vui chơi tại Hàn Quốc - Huyền Xuân
Một nhóm du học sinh Việt Nam tham gia các hoạt động vui chơi tại Hàn Quốc
Huyền Xuân
Tờ The Korea Times ngày 23.9 dẫn số liệu từ Viện Giáo dục Quốc tế Hàn Quốc cho thấy số du học sinh nước ngoài tại đây tiếp tục tăng nhưng tỷ lệ du học sinh Trung Quốc tại đây lại giảm.
Tính chung đến tháng 4, tổng số du học sinh nước ngoài tại Hàn Quốc là 142.205 người, tăng 14,8% so với cùng kỳ năm trước.
Số du học sinh Trung Quốc chiếm 48,2%, giảm 6,9% so với năm ngoái. Tỷ lệ du học sinh Trung Quốc đạt kỷ lục vào năm 2010 với 71% trước khi giảm dần trong các năm qua.
Trong khi đó, Việt Nam xếp thứ 2 với 27.061 du học sinh, tương đương 19%. Tiếp theo là Mông Cổ với (6.768 người), Nhật (3.977 người) và Mỹ (2.746 người).
Tính riêng các lớp không học lấy bằng, chẳng hạn như các lớp tiếng Hàn tại trường đại học, số du học sinh Việt Nam lại đứng đầu với 19.260 người, chiếm 34,3% và vượt Trung Quốc (29,8%).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU