Đón học sinh lớp 1 bước vào năm học đầu tiên đổi mới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng nay, 5.9, ông Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, dự lễ khai giảng tại 2 trường tiểu học để đón chào học sinh lớp 1, khối lớp đầu tiên thực hiện chương trình - sách giáo khoa mới.
 
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trò chuyện với học sinh trước giờ khai giảng /// ẢNH BGD Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trò chuyện với học sinh trước giờ khai giảng - ẢNH BGD
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trò chuyện với học sinh trước giờ khai giảng
ẢNH BGD
Dự lễ khai giảng tại Trường tiểu học Đan Phượng và Trường tiểu học Thị trấn Phùng (H.Đan Phượng, Hà Nội), Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đón học sinh từ cổng trường trước giờ diễn ra buổi lễ, dặn dò các em giữ gìn sức khỏe, chăm ngoan, bước vào năm học mới thật vui.
Đón học sinh lớp 1 bước vào năm học đầu tiên đổi mới - ảnh 1

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tặng hoa chúc mừng học sinh bước vào năm học mới

ẢNH BGD

Tại lễ khai giảng, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã đánh trống khai trường và trao tặng 1 phòng máy vi tính cho thầy trò nhà trường để phục vụ việc ứng dụng công nghệ vào đổi mới giáo dục, cũng như chuẩn bị cho việc dạy tin học bắt buộc với học sinh lớp 3 trong 2 năm tới.

Ông Nhạ cũng thăm các phòng chức năng, kiểm tra việc chuẩn bị sách giáo khoa, tài liệu tham khảo với lớp 1 tại thư viện của trường, đồng thời bày tỏ mong muốn Trường tiểu học Đan Phượng cũng như tất cả các trường học của Hà Nội sẽ nỗ lực thực hiện tốt đổi mới chương trình, sách giáo khoa lớp 1, tạo tiền đề vững chắc cho việc đổi mới ở các năm học tiếp theo. 
Đón học sinh lớp 1 bước vào năm học đầu tiên đổi mới - ảnh 2

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tìm hiểu bộ sách giáo khoa lớp 1 mới mà nhà trường lựa chọn

ẢNH BGD

Theo chia sẻ của cô Nguyễn Thị Oanh, Hiệu trưởng Trường tiểu học Đan Phượng, trường đã chọn bộ sách giáo khoa lớp 1 mới và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho lớp 1. "Năm học này, nhà trường sẽ thực hiện đổi mới chương trình giáo dục phổ thông với lớp 1 thật tốt", cô Oanh cam kết.
Năm học 2020 - 2021, toàn TP.Hà Nội có gần 2.800 trường học, với hơn 2,1 triệu học sinh; riêng học sinh lớp 1 có 167.113 em, tăng 9.565 em so với năm học trước.

Ngày khai giảng trong dịch Covid-19 của học sinh TP.HCM

Ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết tuyển sinh trái tuyến năm học này đã giảm mạnh, cụ thể, lớp 1 chỉ còn 1,8% học sinh trái tuyến. “Đây là tín hiệu vui để giảm sĩ số trong nhà trường, tạo điều kiện về sự cân bằng về học sinh giữa các đơn vị, góp phần thực hiện hiệu quả đổi mới chương trình giáo dục phổ thông", ông Dũng nói.
Lễ khai giảng năm nay diễn ra gọn nhẹ ở tất cả các trường học trên địa bàn Hà Nội với thời gian không quá 45 phút, các trường cũng không thả bóng bay để góp phần bảo vệ môi trường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU