Đổi mới dạy nghề theo hướng chuẩn hóa

1
Thứ trưởng Bộ LĐ-TB - XH Nguyễn Ngọc Phi nhấn mạnh, cần nâng cao chất lượng dạy nghề, thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện công tác dạy nghề theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Đồng thời các cơ sở dạy nghề cần có sự gắn kết chặt chẽ giữa các doanh nghiệp để đào tạo theo nhu cầu của thị trường lao động… Những ý kiến này đã được trao đổi, thảo luận tại hội thảo Các trình độ dạy nghề, liên kết và cơ chế chính sách thực hiện xã hội hóa dạy nghề do Tổng cục Dạy nghề tổ chức ngày 23.4. Đặc biệt, việc liên thông, liên kết, phân luồng giáo dục ngay từ bậc học THCS - THPT cũng được đặt ra trong hội thảo.

 Mỹ Quyên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vũ Đình Thắng

Vũ Đình Thắng

Làm sao cơ sở dạy nghề gắn kết được với doanh nghiệp? Đây là 1 bài toán đòi hỏi sự nhạy bén, chủ động của cơ sở dạy nghề. Trước nay, chủ yếu doanh nghiệp cần lao động thì tìm tới cơ sở dạy nghề nên việc dạy nghề còn chạy theo nhu cầu lao động trước mắt mà không nhìn tới 05, 10 năm sau. Dẫn tới hệ quả, khi đào tạo xong thì lao động đó dư thừa. Vì vậy các cơ sở dạy nghề nên thành lập 01 bộ phận nghiên cứu về thị trường lao động và xúc tiến quan hệ với doanh nghiệp. Đây chính là bộ phận cốt lõi, điều tra, khảo sát nhu cầu lao động trong tương lai và đánh giá chất lượng học viên của mình khi được doanh nghiệp tuyển dụng. Có như vậy thì số lượng và chất lượng đào tạo mới đáp ứng được nhu cầu và yêu cầu của thị trường lao động.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU