Đình chỉ thi thí sinh 27 tuổi bị phát hiện để điện thoại dưới mông

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong buổi thi bài thi tổ hợp sáng 26.6, tại điểm thi Trường THPT Đông Sơn 1 (Thanh Hóa), một thí sinh tự do 27 tuổi đã bị lập biên bản đình chỉ thi vì bị giám thị phát hiện mang điện thoại vào phòng thi.
PGS Hoàng Minh Sơn (áo trắng), thành viên Ban Chỉ đạo thi quốc gia 2019 kiểm tra thi tại Trường THPT Đông Sơn 1, Thanh Hóa /// Ảnh Quý Hiên PGS Hoàng Minh Sơn (áo trắng), thành viên Ban Chỉ đạo thi quốc gia 2019 kiểm tra thi tại Trường THPT Đông Sơn 1, Thanh Hóa - Ảnh Quý Hiên
PGS Hoàng Minh Sơn (áo trắng), thành viên Ban Chỉ đạo thi quốc gia 2019 kiểm tra thi tại Trường THPT Đông Sơn 1, Thanh Hóa
Ảnh Quý Hiên
Chiều nay, 26.6, PGS Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng Trường đại học Bách khoa Hà Nội, Uỷ viên Ban Chỉ đạo thi quốc gia 2019, đã trực tiếp kiểm tra thi tại một số điểm thi ở Thanh Hóa, địa phương mà Trường đại học Bách khoa Hà Nội phối hợp tổ chức thi, đồng thời là nơi trường được giao chủ trì chấm thi trắc nghiệm.
Tại điểm thi Trường THPT Đông Sơn 1, ông Lê Sỹ Nam, Trưởng điểm thi, đã báo cáo tình hình tổ chức thi tại điểm thi trong 2 ngày nay cho đoàn kiểm tra. Ông Nam cho biết, trong buổi thi bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên sáng 26.6, khi chuẩn bị hết thời gian làm bài môn lý, các giám thị phòng thi đã phát hiện một thí sinh mang điện thoại di động vào phòng thi.
Ông Nam mô tả: “Trong quá trình làm bài, thí sinh này để điện thoại trên ghế, ở chỗ mình ngồi, rồi ngồi kê mông lên, nên giám thị không biết. Chỉ đến khi tình cờ thí sinh có động thái nhúc nhích thì một phần chiếc điện thoại lòi ra, thì giám thị mới phát hiện được và lập biên bản đình chỉ thi đối với thí sinh”.
Được biết, thí sinh nói trên tên là Thiều Đình S., 27 tuổi, là 1 trong số 35 thí sinh tự do dự thi tại điểm thi Trường THPT Đông Sơn 1, dự thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT. Đây cũng là thí sinh lớn tuổi nhất của điểm thi này.
Cũng theo ông Nam, sau khi đình chỉ thi đối với thí sinh Thiều Đình S., lãnh đạo điểm thi đã bàn giao thí sinh cho cán bộ an ninh giám sát, đến hết buổi thi (vì sau môn lý là đến thời gian thi các môn hóa, sinh) thí sinh mới được về.
Còn với điện thoại của thí sinh, các cán bộ an ninh đã kiểm tra để bước đầu xác định thí sinh chưa sử dụng để chụp đề thi hay phát tán thông tin về đề thi ra ngoài. Sau đó, chiếc điện thoại đã được lãnh đạo điểm thi niêm phong, để kết thúc hoạt động coi thi thì bàn giao lại cho lãnh đạo Hội đồng thi THPT quốc gia 2019 Thanh Hóa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Trần

Quang Trần

Định lấy cái bằng để chêm cái ghế cho vững rồi học tiếp bổ túc đi lên tiếp cho cái ghế cao hơn ,nhưng vì kiến thức không được nhiều nên khi đi thi phải lót cái điện thoại dưới mông ...không ngờ bị phát hiện .
Tốn 3 bánh

Tốn 3 bánh

Thôi cho anh ấy về chay Grab đi...Mang điện thoại di động vào phòng thi là vi phạm rồi...không tình tiết giảm nhẹ gì cả.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU