Đình chỉ giảng dạy cô giáo đánh 22 học sinh bầm tím chân

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cô giáo chủ nhiệm đánh 22 học sinh do gây mất trật tự trong lớp bị đình chỉ việc giảng dạy 15 ngày.

 
Trường trung học cơ sở Long Toàn /// Ảnh: Nguyễn Long Trường trung học cơ sở Long Toàn - Ảnh: Nguyễn Long
Trường trung học cơ sở Long Toàn
Ảnh: Nguyễn Long
Ngày 2.4, ông Nguyễn Văn Ba, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cùng Hiệu trưởng Trường THCS Long Toàn (TP.Bà Rịa) đã xin lỗi tập thể lớp 8A1 sau sự việc giáo viên chủ nhiệm dùng thước đánh 22 học sinh bầm tím.
Tại đây, nhiều học sinh lớp 8A1 đã xin ông Nguyễn Văn Ba cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo tha lỗi cho cô giáo chủ nhiệm. Các học sinh có ý kiến rằng việc cô giáo đánh là do các em nhảy nhót trong giờ học, gây mất trật tự, ảnh hưởng đến các lớp xung quanh.
Ông Nguyễn Văn Ba cho biết đã làm việc với nhà trường, cô giáo chủ nhiệm lớp 8A1 Nguyễn Thị Thu Huyền. Ban đầu nhận định cô giáo chủ nhiệm đã đánh 22 học sinh từ 3 - 10 cây.
Cùng ngày 2.4, Hiệu trưởng Trường THCS Long Toàn đã ra quyết định tạm đình chỉ việc giảng dạy, công tác chủ nhiệm của cô Huyền 15 ngày.
Trong thời gian này, cô Huyền phải đến trường làm việc văn phòng hàng ngày.
Chiều cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản thông báo toàn ngành tiếp tục chấn chỉnh việc vi phạm đạo đức nhà giáo trên tất cả các trường học.
“Từ sự việc của Trường THCS Long Toàn, cũng rút ra bài học kinh nghiệm cho các trường trên địa bàn về phương pháp giáo dục học sinh sao cho phù hợp, không được xúc phạm thân thể học sinh. Chấm dứt tình trạng giáo viên Bà Rịa - Vũng Tàu sử dụng hình thức đánh học trò trong phương pháp giáo dục, vì đó là phương pháp phản khoa học”, ông Nguyễn Văn Ba cho hay.
Như Thanh Niên đã thông tin, vào tiết học buổi sáng ngày 29.3, cô Nguyễn Thị Thu Huyền, giáo viên chủ nhiệm lớp 8A1 thấy sổ đầu bài có các giáo viên khác ghi tên nhiều học sinh gây mất trật tự trong lớp.
Sau đó, các tổ trưởng trong lớp cũng báo cáo có thêm nhiều bạn khác gây mất trật tự, tổng cộng là 22/31 học sinh.
Ngay sau đó, cô giáo Huyền đã gọi 22 học sinh và dùng thước đánh làm nhiều em bị bầm tím chân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Duy

Phạm Duy

Tạm đình chỉ việc giảng dạy, công tác chủ nhiệm của cô Huyền 15 ngày để làm gì vậy? rồi nhà trường phải sắp xếp lại lịch, cho các thầy cô giáo khác dạy bù tiết cô Huyền tạm nghỉ dạy, rắc rối thêm chứ không giải quyết được vấn đề gì, có chăng đó là cho cô Huyền nghỉ ngơi tịnh dưỡng, sám hối 15 ngày là đúng hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU