Đình chỉ công tác giáo viên mua vở chữ Trung Quốc cho học sinh mầm non

13 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một giáo viên mầm non tại xã Xuân Hóa, H.Minh Hóa, Quảng Bình đã tự ý mua vở chữ Trung Quốc cho học sinh mầm non tập tô, gây bức xúc cho phụ huynh.
Trường mầm non Xuân Hóa, nơi xảy ra vụ việc /// Ảnh: C.T.V Trường mầm non Xuân Hóa, nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: C.T.V
Trường mầm non Xuân Hóa, nơi xảy ra vụ việc
Ảnh: C.T.V
Ngày 4.7, theo thông tin từ Phòng GD-ĐT H.Minh Hóa, Trường mầm non Xuân Hóa đã có quyết định tạm đình chỉ công việc đối với cô Phan Thị Hồng Thắm vì đã tự ý mua vở chữ Trung Quốc cho học sinh 5 tuổi tập tô để làm rõ, xử lý theo quy định.
Theo đó, Hiệu trưởng Trường mầm non Xuân Hóa ra quyết định tạm đình chỉ công việc đối với cô Phan Thị Hồng Thắm trong thời gian 1 tuần kể từ ngày 3.7. Lý do cô Thắm lựa chọn tài liệu cho trẻ sử dụng chưa thông qua nhà trường; không nắm kỹ danh mục tài liệu trong trường mầm non nên chọn mua tài liệu cho trẻ không đúng quy định, mua tài liệu từ nguồn không chính thống.
Đình chỉ công tác giáo viên mua vở chữ Trung Quốc cho học sinh mầm non  - ảnh 1
Đình chỉ công tác giáo viên mua vở chữ Trung Quốc cho học sinh mầm non  - ảnh 2

Hình ảnh do phụ huynh cung cấp về vở có chữ Trung Quốc đã được học sinh tô chữ

Ảnh: C.T.V

Trước đó, phóng viên Báo Thanh Niên nhận được phản ánh của người dân về việc một giáo viên của Trường mầm non Xuân Hóa tự ý mua vở chữ Trung Quốc cho học sinh mầm non tập viết. Sự việc bắt đầu từ cuối tháng 6. Khi phát hiện, nhiều phụ huynh không đồng ý đã phản đối với giáo viên nhưng giáo viên vẫn không nhận ra việc làm sai quy định. Sau đó nhà trường tổ chức gặp gỡ phụ huynh và đã có lời xin lỗi với phụ huynh.
Sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng GD-ĐT Minh Hóa đã vào cuộc kiểm tra, xử lý và có báo cáo vụ giáo viên tự ý mua vở chữ Trung Quốc cho học sinh mầm non tô chữ lên cấp trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đỗ Hạnh

Đỗ Hạnh

Nên chấm dứt hợp đồng.
Tu Thanh

Tu Thanh

Là một giáo viên mà những việc làm sai quy định như vậy mà cũng làm được, đề nghị cơ quan chức năng làm rõ sự việc...
Đỗ Hạnh

Đỗ Hạnh

Đã có trường hợp sách tham khảo cho học sinh lớp 1 vẽ cờ China mà báo chí đã lên tiếng phê phán. Nay lại xuất hiện giáo viên tự ý mua sách chữ Trung quốc cho các bé tập tô...
Cường Trần

Cường Trần

Hết lời với cô giáo này...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU