Điều chỉnh điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 TP.HCM do lỗi đánh máy

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều ngày 3.7, Sở GD- ĐT TP.HCM gửi văn bản thông báo điều chỉnh điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 của Trường THPT Nguyễn Hiền (Q.11) đển phòng Giáo dục 24 quận huyện và các trường THPT.
Phụ huynh học sinh TP.HCM xem điểm chuẩn lớp 10 tại Trường THPT Marie Curie  /// Đ.N.T Phụ huynh học sinh TP.HCM xem điểm chuẩn lớp 10 tại Trường THPT Marie Curie - Đ.N.T
Phụ huynh học sinh TP.HCM xem điểm chuẩn lớp 10 tại Trường THPT Marie Curie
Đ.N.T

Theo đó, nội dung văn bản điều chỉnh tuyển sinh lớp 10 nêu: “Do có sự nhầm lẫn trong khâu đánh máy nên Sở GD- ĐT có văn bản gửi đến phòng Giáo dục 24 quận huyện, hiệu trưởng các trường THPT điều chỉnh điểm chuẩn tuyển sinh đối với Trường THPT Nguyễn Hiền như sau: Nguyện vọng 1: 27,75 điểm; Nguyện vọng 2: 28,5 điểm; Nguyện vọng 3: 28,5 điểm”.


So sánh với bảng điểm chuẩn được Sở công bố sáng nay thì điểm chuẩn nguyện vọng 3 của Trường THPT Nguyễn Hiền điều chỉnh từ 28,25 thành 28,5 . Được biết theo nguyên tắc xét điểm chuẩn vào các trường THPT, ở một trường, điểm chuẩn nguyện vọng 2 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2 không quá 1 điểm.

Với văn bản này, Sở đề nghị các phòng Giáo dục, các trường THPT thông tin đến phụ huynh, học sinh để thực hiện tuyển sinh theo đúng quy định.

Theo quy định của Sở GD-ĐT TP.HCM, sau khi biết điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 của trường mình đăng ký nguyện vọng, thí sinh biết mình trúng tuyển vào trường nào thì nộp hồ sơ nhập học từ ngày 4 dến ngày 19.7.

Bình luận

User
Gửi bình luận
trần phuong

trần phuong

do sự cẩu thả có thể nói là tắc trách dẫn đến sai sót trong công bố điểm chuẩn vào lớp 10 trường Nguyễn Hiền , vậy mà sở Giaó dục tp. HCM sau khi điều chỉnh lại đỗ lỗi cho đánh máy, lãnh đạo sở đi đâu...lại không có lời xin lỗi, làm sai với mọi người dân thành phố văn minh này, không biết xin lỗi, thì làm sao dạy học sinh trở thành người tốt được...hơi tệ
Đặng Thanh Vũ

Đặng Thanh Vũ

Hết đề thi ngoại ngữ sai, nay lại đến điểm tuyển sinh cũng bị sai đều do lỗi đánh máy. Vậy không có ai kiểm tra trước khi trình ký, công bố sao ? và cũng không thấy ai chịu trách nhiệm.
Mai Hy

Mai Hy

Rút kinh nghiệm...là xong mà. Chuyện này lâu nay vẫn thế :))
Anh Đẹp Trai

Anh Đẹp Trai

Thà .25 lên .5 nghĩa là đòi hỏi cao về chất lượng . Chứ từ .5 xuống còn .25 thì dư luận dễ nghi ngờ cái " lý do " đó.
Trần Công Bảo

Trần Công Bảo

Vậy hóa ra điểm chuẩn của nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3 là bằng nhau à ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU