Điểm trúng tuyển bổ sung có giảm?

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Dù chỉ tiêu tuyển bổ sung cao nhưng đại diện nhiều trường tham gia buổi tư vấn chiều qua tại Báo Thanh Niên vẫn cho rằng thí sinh (TS) cần có sự cân nhắc kỹ nếu có điểm thi bằng điểm nhận hồ sơ.
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Theo tiến sĩ Dương Thị Hồng Hiếu, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, ở đợt xét tuyển bổ sung các trường có thể nhận hồ sơ với mức điểm thấp hơn đợt 1 nhưng với những ngành chỉ tiêu tuyển không còn nhiều thì điểm chuẩn chưa chắc sẽ thấp hơn điểm trúng tuyển đợt 1.
Còn tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân, nhấn mạnh ở đợt xét tuyển bổ sung, nhiều trường lớn dù chỉ thiếu ít chỉ tiêu nhưng vẫn nhận hồ sơ ở mức điểm sàn (15 điểm). Do vậy TS có điểm từ 19 trở lên sẽ có mức độ cạnh tranh gay gắt, trong khi đó TS có điểm từ 15 - 18 nên liệu sức để chọn trường phù hợp nhằm tránh bị rớt trong đợt xét bổ sung này.
Thạc sĩ Trần Hải Nam, Phó trưởng phòng Tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, cho rằng TS có điểm cao nhưng không trúng tuyển đã xảy ra nhiều ở đợt 1. Những TS này nếu vẫn chủ quan và không có sự lựa chọn phù hợp thì có thể vẫn không trúng tuyển ở đợt bổ sung.
Trường ĐH Tài chính - Marketing xét bổ sung trên 1.000 chỉ tiêu đợt này. Thạc sĩ Hứa Minh Tuấn, Phó hiệu trưởng trường này, cho biết đến trưa qua trường đã nhận được trên 1.200 hồ sơ, trong đó có những TS đạt từ 23 - 25 điểm. Những TS có tổng điểm từ 18 - 23 cơ hội trúng tuyển vào các trường ĐH công lớn còn cao.
Tiến sĩ Dương Thị Hồng Hiếu cho biết trường có một số ngành chỉ tiêu tuyển còn nhiều, TS có khả năng đậu cao như: ngôn ngữ Anh tuyển 121 chỉ tiêu, ngành công tác xã hội 80, vật lý học 74 chỉ tiêu…
Trường ĐH Mở TP.HCM tuyển bổ sung 380 chỉ tiêu cho 10 ngành gồm các lĩnh vực: kỹ thuật, kinh tế và khoa học xã hội. Hết chiều qua trường này nhận được 700 hồ sơ.
Ngược lại với các trường công lập, TS dễ dàng xác định cơ hội trúng tuyển nếu nộp hồ sơ vào nhóm trường ngoài công lập. Trường ĐH Duy Tân có 2 ngành trúng tuyển tương đối khó là y đa khoa và dược, các ngành còn lại chỉ xét 15 điểm và cơ hội trúng tuyển cao. Trường ĐH Công nghệ TP.HCM có một số ngành TS nộp hồ sơ xét tuyển bổ sung nên có điểm thi cao hơn điểm xét tuyển từ 1 - 2 mới an toàn như: công nghệ ô tô, ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Nhật…
Còn Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM hết ngày hôm qua đã nhận được trên 350 hồ sơ, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM nhận được trên 800 hồ sơ. Trường ĐH Hoa Sen xét bổ sung 970 chỉ tiêu cho 21 ngành, hiện nhận được 200 hồ sơ. Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng còn nhiều chỉ tiêu ở tất cả các ngành. Trường ĐH Lạc Hồng dự kiến điểm trúng tuyển các ngành có thể ở mức khoảng 15 cho tất cả các ngành. Trường CĐ Bách Việt tuyển bổ sung 960 chỉ tiêu cho 17 ngành, TS tốt nghiệp THPT có cơ hội trúng tuyển vào trường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU