Điểm thi THPT quốc gia 2019: Nam Định cao nhất; Hòa Bình, Hà Giang, Sơn La xếp cuối

24 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Điểm trung bình các môn thi THPT quốc gia 2019 là 5,39. Nam Định là tỉnh dẫn đầu với điểm trung bình là 5,91. Các tỉnh Hòa Bình, Hà Giang, Sơn La xếp ở cuối danh sách.
Nam Định có điểm trung bình các môn thi THPT quốc gia cao nhất nước Nam Định có điểm trung bình các môn thi THPT quốc gia cao nhất nước
Nam Định có điểm trung bình các môn thi THPT quốc gia cao nhất nước
Điểm trung bình chung các môn thi THPT quốc gia 2019 các tỉnh xếp ở các vị trí tiếp theo sau Nam Định, tỉnh đứng đầu cả nước, là Hà Nam (5,89); Ninh Bình (5,817); Bình Dương (5,813), TP.HCM (5,8); Vĩnh Phúc (5,743), An Giang (5,725); Hải Phòng (5,706) và Bạc Liêu (5,68).

Bình Dương tiếp tục gây chú ý với vị trí thứ 4, cao hơn 2 bậc so với năm 2018. Trong khi đó, Hà Nội và Nghệ An tiếp tục không lọt vào top 10 tỉnh có điểm trung bình cao nhất.
Năm nay, vùng đất học Nghệ An chỉ đứng ở vị trí thứ 36 (năm 2018 là 42) còn Hà Nội xếp ở vị trí 26 (bằng vị trí năm ngoái)
Các tỉnh có điểm trung bình thấp nhất chính là 3 tỉnh xảy ra gian lận thi cử trong năm 2018. Cụ thể, Hòa Bình là 4,65 điểm; Hà Giang là 4,325 điểm còn Sơn La là 4,12. Trong năm ngoái, 3 tỉnh này cũng nằm ở vị trí cuối bảng về mức điểm trung bình.

Nam Định có điểm trung bình môn toán cao nhất

Điểm thi THPT quốc gia 2019: Nam Định cao nhất; Hòa Bình, Hà Giang, Sơn La xếp cuối - ảnh 2
Đối với môn toán, Nam Định tiếp tục là tỉnh có điểm trung bình môn toán cao nhất với 6,52 điểm (trong khi mức trung bình chung cả nước là 5,64).
Các địa phương tiếp theo là TP.HCM, Hà Nam, Bình Dương, Thái Bình, Bà Rịa-Vũng Tàu, Hải Phòng, Bắc Ninh và Ninh Bình.
Điểm thi THPT quốc gia 2019: Nam Định cao nhất; Hòa Bình, Hà Giang, Sơn La xếp cuối - ảnh 3
Đối với môn ngữ văn, Hà Nam là tỉnh xếp số 1 với mức điểm trung bình là 6,31. Tiếp theo là Cần Thơ (5,78) và Nam Định (6,52), Bạc Liêu (6,02), Ninh Bình (5,98), TP. HCM (5,97). Ở  môn tự luận duy nhất này, các tỉnh Hòa Bình, Lai Châu, Sơn La tiếp tục xếp ở vị trí cuối bảng.
Điểm thi THPT quốc gia 2019: Nam Định cao nhất; Hòa Bình, Hà Giang, Sơn La xếp cuối - ảnh 4
Đối với môn vật lý, Bắc Ninh là địa phương có điểm trung bình cao nhất với 6,31 điểm. Tiếp theo là Nam Định với 6,20 điểm. Các địa phương xếp ở vị trí tiếp theo là Hà Nam, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Hà Tĩnh.
Điểm thi THPT quốc gia 2019: Nam Định cao nhất; Hòa Bình, Hà Giang, Sơn La xếp cuối - ảnh 5
Đối với môn hóa học, Nam Định tiếp tục xếp đầu với 5,94 điểm, tiếp theo là Hà Tĩnh với 5,84 điểm. Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Phú Thọ, Thừa Thiên Huế, Hà Nam, Cần Thơ, Ninh Bình lần lượt xếp ở các vị trí tiếp theo trong tốp 10 tỉnh thành có điểm trung bình cao nhất.
Điểm thi THPT quốc gia 2019: Nam Định cao nhất; Hòa Bình, Hà Giang, Sơn La xếp cuối - ảnh 6
Đối với môn sinh học, Vĩnh Long, Bạc Liêu, Cần Thơ là 3 tỉnh có mức điểm trung bình cao nhất với 5,22 điểm. Các vị trí tiếp theo trong tốp 10 cũng chủ yếu là các tỉnh, thành phía Nam như Lâm Đồng, Bình Dương, An Giang, Bến Tre. Đại diện các tỉnh miền Bắc trong tốp 10 địa phương có điểm trung bình môn sinh học cao nhất cả nước là Lào Cai và Tuyên Quang.

TP.HCM có điểm trung bình môn ngoại ngữ cao nhất nước

Đối với môn lịch sử, Hà Nam là tỉnh có mức điểm trung bình chung cao nhất với 4,9 (mức trung bình chung cả nước là 4,3). Các tỉnh xếp ở vị trí tiếp theo là Ninh Bình (4,87), An Giang (4,84), Nam Định (4,83)… Các tỉnh xếp ở cuối bảng vẫn là Hòa Bình, Hà Giang, Sơn La.
Điểm thi THPT quốc gia 2019: Nam Định cao nhất; Hòa Bình, Hà Giang, Sơn La xếp cuối - ảnh 7
Môn địa lý, địa phương có điểm trung bình cao nhất là Hà Nam với mức 6,49 điểm. Tiếp theo là các tỉnh An Giang, Ninh Bình, Nam Định, Bình Dương…
Điểm thi THPT quốc gia 2019: Nam Định cao nhất; Hòa Bình, Hà Giang, Sơn La xếp cuối - ảnh 8
Ở môn giáo dục công dân, Ninh Bình là địa phương có mức điểm trung bình cao nhất với 8.09. Tiếp theo là các tỉnh Vĩnh Phúc, Hà Nam, Nam Định, Bình Dương đều có mức điểm trung bình từ 8,0 trở lên.
Điểm thi THPT quốc gia 2019: Nam Định cao nhất; Hòa Bình, Hà Giang, Sơn La xếp cuối - ảnh 9
Ở môn ngoại ngữ, TP.HCM tiếp tục là địa phương có điểm trung bình trung cao nhất với 5,79 điểm (mức trung bình chung cả nước là 4,36) cao hơn so với mức năm 2018 (5,051).
Điểm thi THPT quốc gia 2019: Nam Định cao nhất; Hòa Bình, Hà Giang, Sơn La xếp cuối - ảnh 10
Các tỉnh xếp ở vị trí tiếp theo là Bình Dương (5,18), Bà Rịa - Vũng Tàu (5,11). Thủ đô Hà Nội xếp ở vị trí thứ 5 với mức điểm trung bình là 5,03. Tiếp theo là Đà Nẵng với 4,94.
Các tỉnh xếp ở cuối bảng tiếp tục là Hòa Bình, Hà Giang, Sơn La với mức điểm lần lượt là 3,29; 3,08; 2,99.

Bình luận

User
Gửi bình luận
trần văn sơn

trần văn sơn

Nam Định rất tuyệt vời năm nào cũng cho thấy là lá cờ đầu của cả nước về phong trào hiếu học!
Đinh Trung Kiên

Đinh Trung Kiên

Nam Định là tỉnh không giàu về kinh tế lắm, nhưng phải nói người Nam Định giỏi, năng động, sáng tạo!
phạm lãi

phạm lãi

năm nay số liệu phản ánh khá đúng bản chất lực học các tỉnh, đất học Hà - Nam - Ninh truyền thống nghìn năm hoàn toàn không thể bàn cãi , và điểm môn ngoại ngữ dẫn đầu bời TPHCM và các tỉnh đông nam bộ phản ánh đúng thực trạng là các địa phương này có mật độ tập trung công nghiệp hoá rất cao nên con em được ý thức đầu tư học ngoại ngữ nhiều hơn.
MINH THU

MINH THU

Rất thắc mắc tại sao Hà Nôi, TPHCM 2 đầu tàu cả nước lại chỉ ở top môn tiếng anh. Trong khi rất nhiều trường cấp 3 nổi tiếng, còn cả những khối chuyên của các ĐHKHTN và ĐHKHXH.
Phúc

Phúc

Bạn có xem đường lên đỉnh Olympia ko? Những người vô địch sẽ không phải ở 2 thành phố lớn này. Những nơi khó khăn hơn lại dễ sản sinh ra người tài vượt khó. Đấy là thầy giáo mình bảo thế. Ở hai thành phố lớn thì sẽ nhận thức về tiếng Anh rất quan trọng chưa kể có nhiều nơi để dạy tiếng Anh(nơi khác thì không). Đấy là lí giải của mình
PhuNguyen

PhuNguyen

Vậy là măn nay không có thí sinh đỗ thủ khoa các trường Quân Đội, Công An, .... thuộc các tỉnh Tây Bắc nhỉ?
Đinh Thị Lụa

Đinh Thị Lụa

Đất học Hà Nam Ninh. Nhưng nền kinh tế chưa phát triển cao ...hơi buồn .
Nhân tài lại phải đi nơi khác
Trịnh Ngọc Sáng

Trịnh Ngọc Sáng

Có bao ông học giỏi xong đi hết Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh... ko ông nào chịu về we buồn !!!!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU