Điểm chuẩn dự kiến Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM từ 16,25 - 21,9

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM dự kiến điểm chuẩn các ngành từ 16,25 đến 21,9 điểm sau ngày đầu tiên chạy phần mềm lọc ảo.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia /// Đào Ngọc Thạch Thí sinh dự thi THPT quốc gia - Đào Ngọc Thạch
Thí sinh dự thi THPT quốc gia
Đào Ngọc Thạch

PGS- TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, cho biết hôm nay trường bắt đầu chạy phần mềm lọc ảo xét tuyển theo quy định chung của Bộ GD-ĐT.

Sau ngày đầu tiên, nhóm xét tuyển phía Nam đã chạy lọc ảo 3 lần và trong phạm vi toàn quốc chạy 2 lần. Kết quả ban đầu cho thấy, điểm chuẩn dự kiến ngành cao nhất của trường tính tới hôm nay là 21,9 và ngành thấp nhất dự kiến 16,25 điểm.

Theo đó, một số ngành điểm chuẩn sẽ cao như: cơ điện tử, công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật hóa học...

Trước đó, sau quá trình thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM nhận được 59.816 nguyện vọng đăng ký của thí sinh (tăng trên 6.500 so với trước đó).

Trong đó, riêng nguyện vọng 1 có trên 15.300 (tăng trên 400). Ngành có số thí sinh đăng ký nhiều nhất là công nghệ kỹ thuật ô tô hệ đại trà, chỉ riêng nguyện vọng 1 đã có trên 2.000 hồ sơ (dù đã giảm bớt 900 nguyện vọng so với trước đó).

Tuy nhiên, theo ông Dũng, đây chỉ là dự kiến điểm chuẩn sau ngày đầu tiên chạy phần mềm. Theo quy định của Bộ GD-ĐT, các trường sẽ tiến hành chạy lọc ảo trong 3 ngày kết hợp lọc nhóm và toàn quốc để có kết quả cuối cùng vào chiều 5.8.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU