Dịch Covid-19: Trường ĐH Sư phạm TP.HCM lùi ngày thi đánh giá năng lực chuyên biệt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM sẽ dời ngày tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt đến khoảng cuối tháng 6 để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Thí sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM năm 2020 /// Đào Ngọc Thạch Thí sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM năm 2020 - Đào Ngọc Thạch
Thí sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM năm 2020
Đào Ngọc Thạch
Chiều nay (31.5), thạc sĩ Nguyễn Ngọc Trung, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, cho biết nhà trường quyết định dời ngày tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt đến ngày 26-27.6 (thay cho lịch thi cũ vào ngày 16-17.6) vì tình hình dịch Covid-19.
Bên cạnh đó, trường cũng gia hạn thời gian đăng ký dự thi đến hết ngày 11.6, thay vì ngày 5.6 như trước đó, theo ông Trung.
Do nhu cầu thí sinh đăng ký dự thi nhiều nên trường sẽ tiếp tục mở thêm một điểm thi tại Trường CĐ Sư phạm Long An. Thí sinh có thể theo dõi thông tin chi tiết tại website dgnl.hcmue.edu.vn.

TP.HCM chính thức hoãn kỳ thi lớp 10 vì Covid-19

Theo thạc sĩ Trung, đến thời điểm này kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt của trường đã có hơn 2.000 lượt thí sinh đăng ký tham dự. Trong đó, số thí sinh đăng ký dự thi môn toán và môn tiếng Anh chiếm hơn 50%. Do có nhiều thí sinh đăng ký nên trường dự kiến sẽ tăng cường chỗ thi cho 2 môn này để thí sinh tiếp tục đăng ký.
Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM chỉ áp dụng với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2021, tham gia kỳ thi và có kết quả môn chính đạt từ 5 trở lên. Đồng thời, thí sinh phải thoả một trong hai điều kiện: có học lực lớp 12 xếp loại giỏi và có điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8 trở lên.
Kỳ thi này gồm 6 bài thi cụ thể: Toán học, vật lý học, hóa học, sinh học, ngữ văn và tiếng Anh. Tùy theo nhu cầu xét tuyển vào các ngành học khác nhau, thí sinh có thể lựa chọn đăng ký một hoặc một số bài thi trong số các bài thi ở trên để đăng ký xét tuyển vào các ngành học khác nhau theo đề án tuyển sinh của trường.
Thí sinh làm bài thi trên máy tính tại các điểm thi do Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tổ chức. Trong đó, các bài thi đánh giá năng lực toán học, vật lý học, hóa học, sinh học có thời gian làm bài 90 phút. Bài thi gồm 50 câu hỏi, trong đó 35 câu trắc nghiệm 4 lựa chọn và 15 câu hỏi dạng trả lời ngắn, thí sinh phải sử dụng các năng lực của mình để giải quyết và điền kết quả vào ô trống.
Bài thi đánh giá năng lực ngữ văn cũng diễn ra trong 90 phút, gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm 4 lựa chọn và 1 bài văn nghị luận xã hội với khoảng 600 từ. Chủ đề bài văn nghị luận xã hội sẽ được ra theo hướng mở.
Ở bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh, thí sinh làm trong 180 phút, gồm 4 phần, tương ứng với đủ cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Bài thi sử dụng dạng thức đánh giá năng lực tiếng Anh từ bậc 3 đến bậc 5 theo khung tham chiếu 6 bậc dành cho Việt Nam.
Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt này lần đầu tiên được Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tổ chức để tuyển thí sinh vào trường. Trước đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, một số trường ĐH khác cũng phải dời ngày tổ chức kỳ thi năng lực để tuyển sinh năm nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU