Dịch Covid-19: TP.HCM chỉ đạo việc dạy học sinh lớp 9, lớp 12 như thế nào?

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 12.5, Sở GD- ĐT TP.HCM đã hướng dẫn các trường việc tổ chức dạy học cho học sinh lớp 9 và lớp 12 trong thời gian học sinh ngừng đến trường vì dịch Covid-19.
Học sinh lớp 12 tại TP.HCM ráo riết ôn thi chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 /// Đào Ngọc Thạch Học sinh lớp 12 tại TP.HCM ráo riết ôn thi chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 - Đào Ngọc Thạch
Học sinh lớp 12 tại TP.HCM ráo riết ôn thi chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
Đào Ngọc Thạch

Theo đó, TP.HCM quy định học sinh lớp 9 và lớp 12 được tiếp tục đến trường học, ôn tập để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT theo phương án do nhà trường xây dựng nhằm đảm bảo các yêu cầu dạy học và yêu cầu của công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bên cạnh việc thực hiện nguyên tắc 5K, các trường, các tổ chuyên môn thực hiện phối hợp linh hoạt giữa dạy trực tiếp và dạy học qua internet để giảm thời gian tập trung đông học sinh tại trường. Kết hợp giữa việc giữ khoảng cách giữa học sinh trong từng lớp với việc giãn cách giữa các phòng học, chia tách khu vực sân chơi khi học sinh học tập tại trường.

Trong trường hợp số lượng học sinh đông cần thực hiện phân chia khối lớn hoặc phân hóa học sinh theo năng lực thành nhóm, sắp xếp bố trí phù hợp cho các nhóm học sinh, thực hiện luân phiên đến trường học tập trực tiếp và học tập qua internet nhằm đảm bảo các quy định phòng dịch Covid-19.

Học sinh toàn TP.HCM ngừng đến trường từ ngày 10.5 để phòng Covid-19

Thực hiện quản lý thông tin khai báo y tế và lịch sử di chuyển của mọi thành viên trong nhà trường. Khi có trường hợp học sinh có các triệu chứng bất thường về bệnh lý có liên quan đến dịch Covid-19, cần thực hiện cách ly, khoanh vùng và liên hệ với cơ quan y tế để đảm bảo an toàn vệ sinh phòng dịch Covid-19.

Được biết, trước đó vào ngày 6.5, UBND TP.HCM chỉ đạo, tạm ngưng các hoạt động dạy học, hoạt động giáo dục trực tiếp tại các cơ sở giáo dục từ ngày 10.5 cho đến khi có thông báo mới. Riêng đối với học sinh lớp 9, lớp 12, để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi cuối cấp và kỳ thi tốt nghiệp THPT, tùy theo điều kiện cụ thể, hiệu trưởng các trường có thể cân nhắc, xây dựng phương án duy trì tổ chức học tập trực tiếp. Và các đơn vị phải chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên, công nhân viên… trong phòng, chống dịch Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phương Lí

Phương Lí

Trong các tiết học, học sinh không đeo khẩu trang. Nếu có hs mắc covid thì lây nhiễm cho hs và gv là chắc chắn.
Bùi Thị Thu Hà

Bùi Thị Thu Hà

Hay nhưng cần bổ sung thêm là trong thời gian dạy và học nếu hs và nhà giáo có đi ra khỏi tpHCM hoặc đến nơi đông người hãy khai báo ngay với nhà trường để tùy trừng hợp cụ thể mà cách ly hoặc theo dõi tránh tiếp xúc
ho***@gmail.com

ho***@gmail.com

Rất mong ủy ban nhân dân TP, có phương án cụ thể về việc cho phép hoạt động giáo dục trở lại, để doanh nghiệp chúng tôi có kế hoạch ứng phó

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU