Dịch Covid-19: 40 F1 của nghiên cứu sinh từ F3 thành F0 có kết quả xét nghiệm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

40 trường hợp F1 của Trường ĐH Bách khoa TP.HCM liên quan đến ca bệnh Covid-19 nữ nghiên cứu sinh từ F3 thành F0 đã có kết quả xét nghiệm lần 1 và 2.

Khuôn viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM  /// Nguồn: hcmut.edu.vn Khuôn viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM - Nguồn: hcmut.edu.vn
Khuôn viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM
Nguồn: hcmut.edu.vn
Đến sáng nay 11.6, thông tin từ Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, tất cả 40 trường hợp F1 liên quan đến nữ nghiên cứu sinh nhiễm Covid-19 hiện đã có kết quả âm tính. Tất cả các trường hợp này đều có kết quả xét nghiệm lần 1, nhiều người đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính.
Trong số 40 người này, có hơn 10 sinh viên thuộc đội tình nguyện tham gia công việc đo nhiệt độ phòng dịch tại cổng trường. Hiện các sinh viên này đang cách ly tập trung và nhà trường lo toàn bộ chi phí trong thời gian này.

Sáng 11.6: TP.HCM thêm 10 ca Covid-19, tổng cộng có 882 bệnh nhân

Liên quan 40 trường hợp F1 này, tối 5.6, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM đã có thông báo một nữ nghiên cứu sinh ban đầu được xác định F3 sau đó trở thành F0. Người này đang làm luận án tiến sĩ tại Trung tâm nghiên cứu lọc hoá dầu của trường, ở trọ chung phòng với bạn tại Q.Bình Tân (TP.HCM) và người bạn này được xác định thuộc diện F3.
Nghiên cứu sinh này được khuyến cao nghỉ tại nhà từ ngày 28.5 nhưng đến ngày 4.6, cả người bạn và nữ nghiên cứu sinh này được xác định là F0.
Trường ĐH Bách khoa TP.HCM đã phối hợp với cơ quan y tế quận nhanh chóng truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp F0. Cơ quan y tế xác định 40 trường hợp là F1 của nghiên cứu sinh và chuyển họ đi cách ly tập trung.

Bản tin Covid-19 ngày 10.6: Hồi hộp chờ kết quả xét nghiệm công nhân Công ty PouYuen

Trước đó, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM đã chuyển sang dạy học theo hình thức trực tuyến các môn học lý thuyết, tạm dừng những môn thực hành, thí nghiệm và thể dục từ ngày 11.5. Đến ngày 27.5, trường này đề nghị tất cả sinh viên, người học phải quét mã QR của trường đặt tại các cổng ra vào để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU