ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội thu hồi, tiêu hủy giáo trình có 'đường lưỡi bò'

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trường ĐH Kinh doanhCông nghệ Hà Nội đã yêu cầu khoa tiếng Trung và tiếng Nhật thu hồi tài liệu dạy tiếng Trung Quốc có in "đường lưỡi bò".
Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã yêu cầu thu hồi và tiêu hủy cuốn “Developing Chinese” có in "hình lưỡi bò" /// Ảnh Bạn đọc cung cấp Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã yêu cầu thu hồi và tiêu hủy cuốn “Developing Chinese” có in "hình lưỡi bò" - Ảnh Bạn đọc cung cấp
Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã yêu cầu thu hồi và tiêu hủy cuốn “Developing Chinese” có in "hình lưỡi bò"
Ảnh Bạn đọc cung cấp
Theo thông tin phóng viên Thanh Niên nhận được, cách đây khoảng 10 ngày, Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã yêu cầu khoa tiếng Trung và tiếng Nhật của trường thu hồi tài liệu có in "đường lưỡi bò" mà khoa này sử dụng để giảng dạy cho sinh viên trong thời gian qua.
Cụ thể, cuốn giáo trình Đọc sơ cấp 1 “Developing Chinese”, bài 7 (trang 36) in hình bản đồ Trung Quốc có "đường lưỡi bò". Sau khi sinh viên của khoa phát hiện chi tiết này thì vụ việc được báo lên ban giám hiệu nhà trường.
Trao đổi với Thanh Niên, ông Hà Đức Trụ, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, cho biết theo thông tin ông nắm bắt được thì từ cách đây 2 năm, lãnh đạo khoa tiếng Trung và tiếng Nhật của trường đã phải thu hồi 1 cuốn tài liệu khoa này sử dụng để giảng dạy có in bản đồ "đường lưỡi bò". Tuy nhiên, gần đây lại có phản ánh là khoa vẫn sử dụng tài liệu này, cho nên ban giám hiệu nhà trường đã họp và đề nghị khoa có phương án thu hồi và tiêu hủy toàn bộ tài liệu đó.
Một phó hiệu trưởng khác của trường, ông Vũ Văn Hóa thì cho biết, cuốn tài liệu có in "đường lưỡi bò" được khoa tiếng Trung và tiếng Nhật mua về từ thị trường xuất bản phẩm trong nước, chứ không phải trực tiếp nhập về từ nước ngoài, từ vài tháng trước.
Do đó, trường chỉ là “nạn nhân”, và các cơ quan chức năng cũng cần phải truy cứu trách nhiệm của nơi nhập sách cũng như cơ quan quản lý nhà nước cho phép nhập sách về.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Người Qua Đường

Người Qua Đường

Theo tôi, các loại bản đồ này không thể cấm triệt để vì nó xuất hiện tràn lan trên thế giới do TQ cố tình in ra. Chúng ta sẽ đồng hành cùng nó bằng cách đóng dấu :" Vùng biển Trung Quốc đang có kế hoạch xâm lược" bằng tiếng Trung và Anh. Mỗi tuần đều làm phóng sự thu thập từ các đài truyền hình địa phương về tình hình phát hiện , đóng dấu lên bản đồ đó ; Song song đó phát hành clip lên youtube ,.... như vậy cả thế giới đều biết là Trung Quốc đang in cái bản đồ có lưỡi bò đó là thể hiện ý định bá quyền , xâm lược....
Chan

Chan

Đã sai phạm lần thứ hai, phạt thật nặng và xem xét đóng cửa trường luôn
Thanh Bình

Thanh Bình

Phải kỷ luật người đưa tài liệu chưa được phép vào giảng dạy
Đỗ Nhạc

Đỗ Nhạc

Tài liệu giảng dạy nhà trường mua về mà không kiểm duyệt thì trách niệm thuộc về ban Giám hiệu trường và trưởng khoa. Đề nghị phải làm rõ trách nhiệm và xử lý kỷ luật tập thể và cá nhân liên quan
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU