ĐH Đông Á: Nỗ lực đào tạo sinh viên chất lượng, gia nhập thị trường quốc tế

5

Đánh giá tác giả

ĐH Đông Á được đánh giá là trường ĐH mạnh dạn đưa giải pháp mở rộng hướng việc làm cho sinh viên (SV) ra thị trường quốc tế.
ĐH Đông Á được đánh giá là trường ĐH mạnh dạn đưa giải pháp mở rộng hướng việc làm cho sinh viên (SV) ra thị trường quốc tế.
Khẳng định thương hiệu đào tạo nhân lực
Trường ĐH Đông Á luôn xác định mục tiêu hình thành và vận hành của mình, đó chính là đưa SV của trường gia nhập vào thị trường lao động quốc tế, nhất là ở những quốc gia có ưu điểm và lợi thế vượt trội để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, mở ra không chỉ cơ hội việc làm mà còn là việc làm tốt, thu nhập cao ở quốc gia phát triển cho tất cả SV theo học tại trường.
ĐH Đông Á: Nỗ lực đào tạo sinh viên chất lượng, gia nhập thị trường quốc tế - ảnh 1
Mới đây, tại Lễ công bố quyết định và trao chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường ĐH Đông Á, PGS-TS Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Hiệp hội các trường ĐH, CĐ VN cho rằng, không chỉ đào tạo nhân lực cho thị trường trong nước, nhà trường còn cung cấp nhân lực cho các thị trường khác như Nhật, Singapore,... mang đến dấu ấn quốc tế và khẳng định thương hiệu nhân lực đào tạo từ VN trên thị trường việc làm thế giới.
Tiêu chí mà nhà trường đặt ra trong công tác đào tạo, đó chính là không chỉ khuyến khích SV tập trung nâng cao năng lực ngoại ngữ, ĐH Đông Á còn hỗ trợ việc rèn luyện ngoại ngữ của SV thông qua việc tạo dựng môi trường học tập hội nhập, chủ trương giao tiếp tiếng Anh toàn trường từ năm 2018, tổ chức các chương trình nâng cao năng lực Nhật ngữ, chương trình trải nghiệm làm việc và học tập nâng cao ngôn ngữ tiếng Nhật cho SV với chuyên gia từ Tập đoàn Route-Inn, LEOC...
Tiếp cận việc làm ở thị trường quốc tế
Với định hướng chiến lược của mình, Trường ĐH Đông Á đã chủ động nối kết trên 3.000 cơ hội thực tập và làm việc mỗi năm dành cho SV của mình, từ các ký kết hợp tác chiến lược giữa nhà trường với các đơn vị đối tác. Trong đó, có hơn 1.100 vị trí việc làm mỗi năm tại các tập đoàn, DN lớn của Nhật đã thể hiện rõ ràng hướng đi mà nhà trường dành cho các bạn SV.
Cùng với vị trí làm việc tại các tập đoàn hàng đầu Nhật Bản như Zensho, 7-Eleven, Route-Inn,...cho SV ngành QTKD, QTKD Khách sạn-Nhà hàng, CNTT, Điều dưỡng,...ĐH Đông Á vừa đạt thoả thuận với Hiệp hội Bảo dưỡng các tòa nhà Nhật Bản (JBMA), Asean Car Business Career-Japan mỗi năm đưa 150-250SV ngành Xây dựng, Kỹ thuật Điện - Điện tử và Ô tô sang làm việc tại Nhật theo quy chế kỹ sư với mức lương từ 2.500-4.000 USD/tháng.
ĐH Đông Á: Nỗ lực đào tạo sinh viên chất lượng, gia nhập thị trường quốc tế - ảnh 2
Mới đây, Ngô Thị Hương Xuân, SV năm nhất ngành QTKD cùng 2 SV năm 3 vừa được Tập đoàn 7-Eleven tiếp nhận thực tập hưởng lương tại hệ thống của tập đoàn tại Nhật nhờ kỹ năng nghề nghiệp, thái độ làm việc chuyên nghiệp, tiếng Nhật, đặc biệt là mục tiêu nghề nghiệp được xác định, theo đuổi ngay từ những ngày đầu nhập trường.
Sau khi tham gia chương trình thực tập nghề nghiệp tại Nhật và về trường nhận bằng tốt nghiệp, SV thực tập đạt kết quả tốt sẽ được các cơ sở thực tập nhận sang lại Nhật làm việc, hỗ trợ thi chứng chỉ hành nghề để làm việc lâu dài tại Nhật Bản. Những SV trở về nước cũng dễ dàng đóng góp và phát triển nghề nghiệp với vị trí làm việc tốt cùng thu nhập cao hoặc sẵn sàng gia nhập các thị trường “khó tính” tại các quốc gia phát triển như Đức, Mỹ…
Trong chuyến thăm và làm việc với ĐH Đông Á, Công sứ Nhật Bản Shinichi Asazuma, Đại sứ quán Nhật tại VN đã hoan nghênh những kết quả hợp tác nhân lực giữa nhà trường với các DN lớn của Nhật. Đặc biệt trong đó là các chương trình kết nối thực tập nghề nghiệp (internship) và làm việc của SV tại chuỗi hệ thống resort, cửa hàng sukiya của các tập đoàn lớn như 7-Eleven Japan, Route-Inn, Zensho hay LEOC... cũng như các điều dưỡng viên do nhà trường đào tạo, làm việc tại các cơ sở điều dưỡng Nanakamado, Aoyama,...
Những lứa sinh viên đầu tiên của ĐH Đông Á tham gia thị trường nhân lực Nhật đang nhận được đánh giá tích cực từ phía các DN sử dụng nguồn nhân lực được đào tạo tại VN. Theo ThS Lương Minh Sâm, Phó hiệu trưởng ĐH Đông Á, người nhiều năm gắn bó với đất nước Nhật Bản, đây là thị trường hàng đầu trong thu hút nhân lực VN sang làm việc. Bởi, nhu cầu nhân lực tại các DN Nhật, đặc biệt trong các ngành dịch vụ, điều dưỡng, chế biến thực phẩm và kỹ thuật ô tô, điện - điện tử tăng lên mỗi năm. Nhưng đây cũng là thị trường làm việc “khó tính”, đòi hỏi cao về trình độ tay nghề cũng như ý thức làm việc.
Theo TS Nguyễn Thị Anh Đào, Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Đông Á, hiện trường đã chuẩn bị cho giai đoạn 5 năm lần thứ 2 để đạt được kết quả toàn diện hơn. Đặc biệt, đẩy mạnh các hoạt động liên kết, hợp tác quốc tế nhằm xác lập, mở rộng việc làm cho SV ra thị trường bên ngoài VN, mà cụ thể là Nhật, Đức và các nước trong khu vực ASEAN.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lệ My

Lệ My

Học tập tại Đại học Đông Á hướng tới làm việc chất lượng tại các nước phát triển! Chúc nhà trường thành công!
Minh Chiến

Minh Chiến

Tự hào khi được là sinh viên Đại học Đông Á!
Thu Thảo

Thu Thảo

Sinh viên Đông Á càng ngày càng năng động, đáng khen!
Tiên Thảo

Tiên Thảo

Mình đang làm việc tại Nhật theo chương trình hợp tác của Đại học Đông Á và tập đoàn Route-Inn! Hãnh diện khoe chút với các bạn thí sinh về thành tích đầu tiên của chặng đường lập nghiệp này nhé!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU