ĐH Đà Nẵng bàn giao các khu ký túc xá phục vụ cách ly phòng Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Ngày 1.8, Bà Đinh Thị Mỹ Hạnh, Ban Công tác HS-SV ĐH Đà Nẵng, cho biết có 3 khu ký túc xá của các trường thành viên ĐH Đà Nẵng được trưng dụng phục vụ làm khu cách ly đặc biệt.
Sinh viên Đà Nẵng khẩn trương dọn đồ đạc để bàn giao các khu ký túc xá phục vụ công tác cách ly trên địa bàn /// AN DY Sinh viên Đà Nẵng khẩn trương dọn đồ đạc để bàn giao các khu ký túc xá phục vụ công tác cách ly trên địa bàn - AN DY
Sinh viên Đà Nẵng khẩn trương dọn đồ đạc để bàn giao các khu ký túc xá phục vụ công tác cách ly trên địa bàn
AN DY
ĐH Đà Nẵng vừa có thông tin chính thức về việc tổ chức phối hợp, hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại “điểm nóng” Đà Nẵng, với hàng trăm ca bệnh được ghi nhận trong 1 tuần qua.

Sinh viên Đà Nẵng tất bật dọn dẹp, nhường ký túc xá làm nơi cách ly chống Covid-19

Theo đó, các khu ký túc xá được trưng dụng phục vụ công tác tổ chức cách ly thuộc 3 trường: ĐH Sư Phạm Kỹ thuật, ĐH Sư phạm, ĐH CNTT & TT Việt - Hàn. Hiện tại, 3 khu ký túc xá có khoảng 600 sinh viên lưu trú. Đây là những sinh viên ngoại tỉnh còn đang “kẹt” lại Đà Nẵng do lệnh phong tỏa, chống dịch gấp rút.
Ghi nhận của nhóm phóng viên, từ sáng 1.8, Ban quản lý và sinh viên các khu ký túc xá đã tích cực phối hợp với lực lượng dân quân tự vệ địa phương vận chuyển đồ đạc của sinh viên (SV) còn để lại, giải phóng các khu vực sẽ trưng dụng cách ly để bàn giao cho y tế địa phương thực hiện sát khuẩn, đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam sáng 1.8: Thêm 12 bệnh nhân mới

Tại ký túc xác Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, gần 200 SV đang lưu trú tại đây đã được di chuyển tập trung đến khu A, bàn giao các khu B và C cho quận Hải Châu (Đà Nẵng) thực hiện phun sát khuẩn và điều phối, bố trí sử dụng cho khoảng 400 người.
Tham gia vận chuyển đồ đạc và chuẩn bị cho khu cách ly được bàn giao, Lê Hồng Điềm, SV Khoa Cơ khí, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Đà Nẵng, cho biết: “Các bạn đều rất nhiệt tình, cố gắng làm tốt hết mức có thể để có chỗ ở đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ để người cách ly được an toàn”.
Thầy Nguyễn Tấn Hòa, Trưởng Phòng Công tác sinh viên, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng, cho biết: “Chúng tôi đã huy động lực lượng dọn sạch sẽ và nhanh hết mức có thể. Toàn bộ các phòng sẽ được bàn giao trong ngày hôm nay cho địa phương tiến hành phun sát khuẩn, đảm bảo công tác phòng chống dịch và sẵn sàng đưa vào sử dụng”.

Người Đà Nẵng đội mưa tiếp viện cho khu vực phong toả vì Covid-19

Tương tự, tại Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng, gần 50 SV đang lưu trú tại đây đã được đưa lên Khu tập trung dành cho SV của Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng. Toàn bộ khu ký túc xá ĐH Sư phạm sẽ được bàn giao gấp để quận Liên Chiểu tiếp nhận, phun sát khuẩn chống dịch và đưa vào phục vụ cách ly, dự kiến khoảng 500 người.
Trường ĐH CNTT & TT Việt - Hàn, cũng di tản hơn 350 SV đến khu tập trung và ban giao 1 khu ký túc xá riêng biệt phục vụ cách ly. Quận Đoàn Ngũ Hành Sơn đang tích cực phối hợp giải phóng, vận chuyển đồ đạc và xử lý vệ sinh để ngành chức năng quận Ngũ Hành Sơn sớm đưa vào sử dụng, đảm bảo công tác phòng chống dịch tại địa phương.
Hiện tại, ĐH Đà Nẵng đã yêu cầu các khu ký túc xá nói trên sớm xử lý vệ sinh và bàn giao địa phương phục vụ cách ly, đồng thời đề nghị các trường có phối hợp để hỗ trợ sinh hoạt, đảm bảo đời sống cho các SV...

Bệnh nhân 499 tử vong do ung thư đường máu ác tính, viêm phổi nặng và Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU