Đề xuất miễn thu học phí cho 16.000 học sinh miền biển

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhìn nhận thấy hàng loạt khó khăn mà các bậc phụ huynh và con em ở miền biển gặp phải sau thảm hoạ môi trường, ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị đang tính chuyện miễn thu học phí cho toàn bộ 16.000 em học sinh.
Trường tiểu học xã Gio Hải (huyện Gio Linh, Quảng Trị) tổ chức lễ khai giảng cho các em học sinh /// ẢNH: THANH LỘC Trường tiểu học xã Gio Hải (huyện Gio Linh, Quảng Trị) tổ chức lễ khai giảng cho các em học sinh - ẢNH: THANH LỘC
Trường tiểu học xã Gio Hải (huyện Gio Linh, Quảng Trị) tổ chức lễ khai giảng cho các em học sinh
ẢNH: THANH LỘC
Ngày 14.9, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị cho hay đã có công văn gửi UBND tỉnh Quảng Trị, Sở Tài chính về việc xin miễn thu học phí năm học 2016-2017 đối với học sinh vùng biển bị tác động bởi sự cố môi trường biển.
Theo Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị, do sự cố môi trường biển nên toàn tỉnh hiện có khoảng 16.000 học sinh có hộ khẩu thuộc các xã vùng biển thuộc 4 huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Triệu Phong, Hải Lăng. Trong đó có 9.500 học sinh các cấp học có hộ khẩu thường trú tại các xã vùng biển, hiện sinh sống và học tập tại các địa phương này và 6.500 học sinh có hộ khẩu thường trú tại các xã vùng biển nhưng không học tập tại các cơ sở giáo dục thuộc địa bàn vùng biển. Tình hình học sinh vùng biển gặp nhiều khó khăn khí bước vào năm học 2016-2017 (gia đình không có tiền để đóng góp học phí và các khoản thu đầu năm; nhiều em thiếu sách vở, dụng cụ, phương tiện học tập...) nên nguy cơ bỏ học cao.
Từ thực tế đó, Sở GD-ĐT Quảng Trị đề nghị Sở Tài chính, UBND tỉnh Quảng Trị cho phép không thu học phí năm học 2016-2017 cho toàn bộ 16.000 em học sinh có hộ khẩu thường trú tại các xã bị ảnh hưởng vì sự cố môi trường biển.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU