Để trở lại trường an toàn trong mùa dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

TP.HCM đã chính thức cho học sinh nghỉ học thêm một tuần khi dịch viêm phổi Vũ Hán bùng phát nhiều nơi.
Làm vệ sinh, phun thuốc tại Trường THCS-THPT Đào Duy Anh (TP.HCM) trước ngày học sinh trở lại trường	 /// Ảnh: Phạm Hữu Làm vệ sinh, phun thuốc tại Trường THCS-THPT Đào Duy Anh (TP.HCM) trước ngày học sinh trở lại trường - Ảnh: Phạm Hữu
Làm vệ sinh, phun thuốc tại Trường THCS-THPT Đào Duy Anh (TP.HCM) trước ngày học sinh trở lại trường
Ảnh: Phạm Hữu
Tuy nhiên, sau khi học sinh đi học trở lại, nhà trường và phụ huynh cần có những chuẩn bị để đảm bảo an toàn cho các em.
Chiều tối 2.2, Sở GD-ĐT TP.HCM chính thức ban hành văn bản đến các trường học thông báo học sinh được nghỉ học từ hôm nay (3.2) đến ngày 9.2. Đây là quyết định nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh, phòng tránh việc lây nhiễm vi rút Corona và đáp ứng mong muốn của phụ huynh.

Tâm sự của những bác sĩ trong tâm dịch virus corona ở Việt Nam

Chị Nguyễn Thị Bích Thùy đang công tác tại một quỹ đầu tư tài chính của Hàn Quốc tại TP.HCM, kể: “Trong thời gian này thì gia đình chuẩn bị cho các bé quay trở lại trường một cách cẩn thận nhất. Tôi đã chuẩn bị sẵn và hướng dẫn bé cách sử dụng nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang và cách bảo vệ sức khỏe trong thời điểm này. Trước ngày đi học 2 mẹ con cùng coi clip hướng dẫn cách rửa tay, cách đeo khẩu trang để bé nhớ lâu, biết cách làm”.
Còn chị Dương Thị Thanh Hạnh, phụ huynh học sinh Trường tiểu học Âu Dương Lân (Q.8), cho biết: “Tìm hiểu thông tin và hướng dẫn của ngành y tế, của các bác sĩ, với tình hình diễn biến của dịch thì quan trọng trước mắt là cần bổ sung các vitamin để tăng cường sức đề kháng, biết vệ sinh và bảo vệ thân thể. Tôi chuẩn bị sẵn vitamin C và dặn cháu chú ý uống nước nhiều theo hướng dẫn của bác sĩ”.

Bệnh nhân Trung Quốc nhiễm virus corona sắp được xuất viện

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Văn Tám (Q.Bình Thạnh), để kịp thời ứng phó với tình trạng dịch bệnh như hiện nay, nhà trường đã thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh khẩn cấp, chuẩn bị trước 4.000 khẩu trang y tế, nước sát khuẩn, thực hiện tổng vệ sinh trường, lớp... Đặc biệt, hiệu trưởng nhà trường cho hay đã chuẩn bị 10 thiết bị đo thân nhiệt và phân công đội ngũ y tế kiểm tra nhiệt độ cơ thể học sinh trong mỗi ngày đến trường.
Hiện nay nhiều trường tại TP.HCM đã thực hiện việc phun thuốc khử trùng, làm vệ sinh để chuẩn bị cho học sinh trở lại trường sau khi được nghỉ thêm một tuần.

Việt Nam có 8 người nhiễm virus corona, hàng chục tỉnh thành cho học sinh nghỉ học

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU