Đề thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM khó ở phần lý, hóa, sinh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM vào sáng nay (28.3) tại điểm thi ở Trường ĐH Sài Gòn cho biết đề thi hôm nay tương đối dễ, chỉ khó ở phần lý, hóa, sinh.
Thí sinh vui vẻ sau khi bước ra khỏi phòng thi trong kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM tại điểm thi ở Trường ĐH Sài Gòn (đường An Dương Vương, Q.5, TP.HCM)  /// Lê Thanh Thí sinh vui vẻ sau khi bước ra khỏi phòng thi trong kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM tại điểm thi ở Trường ĐH Sài Gòn (đường An Dương Vương, Q.5, TP.HCM) - Lê Thanh
Thí sinh vui vẻ sau khi bước ra khỏi phòng thi trong kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM tại điểm thi ở Trường ĐH Sài Gòn (đường An Dương Vương, Q.5, TP.HCM)
Lê Thanh
Vừa bước ra khỏi phòng thi, thí sinh Nguyễn Minh Trí, học sinh lớp 12T5, Trường THPT An Dương Vương, TP.Thủ Đức (TP.HCM), cho biết: “Bản thân em thấy đề thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM nay nay “dễ thở” hơn những đề thi minh họa mà em từng tiếp cận”.
Đề thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM khó ở phần lý, hóa, sinh - ảnh 1

Thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM tại điểm thi ở Trường ĐH Sài Gòn

Lê Thanh

Theo Trí, nhìn chung đề thi tương đối dễ, chỉ khó ở phần hóa, sinh. Riêng phần toán chỉ hơi khó ở những câu liên quan đến vẽ biểu đồ. “Tuy nhiên, với em thì những câu ấy cũng không khó lắm, chỉ hơi có chút phân vân. Với những câu trắc nghiệm như thế em làm theo phương pháp loại trừ, cho nên xác xuất đúng cũng không nhỏ”, Trí nói.
Nói thêm về nguyện vọng sắp tới của mình, Trí chia sẻ: “Nếu đạt điểm cao trong kỳ thi đánh giá năng lực lần này thì em sẽ lấy điểm xét tuyển vào ngành Khoa học máy tính của Trường ĐH Bách khoa TP.HCM”.
Đề thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM khó ở phần lý, hóa, sinh - ảnh 2

Thí sinh bước ra khỏi phòng thi sau giờ làm bài

Lê Thanh

Tương tự, thí sinh Phan Thị Yến Nhi, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Võ Văn Kiệt, Q.8 (TP.HCM), nói: “Đề thi chỉ khó ở phần liên quan đến lý, hóa, sinh. Còn với phần liên quan đến toán, tiếng Việt, tiếng Anh em cảm thấy rất dễ. Ước chừng làm được khoảng hơn 70% và em có nguyện vọng lấy điểm của kỳ thi này xét tuyển vào Trường ĐH Kinh tế TP.HCM”.
Đề thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM khó ở phần lý, hóa, sinh - ảnh 3

Thí sinh trao đổi với bạn bè bên ngoài trường thi

Lê Thanh

Còn thí sinh Lý Mỹ Mỹ, học sinh lớp 12A14, Trường THPT Lê Trọng Tấn, Q.Tân Phú (TP.HCM), cũng cho biết mình làm được khoảng hơn 70% của đề thi 120 câu. “Em mạnh về các câu hỏi liên quan đến xã hội, toán, logic và ngôn ngữ nên làm khá tốt những phần này. Riêng các các câu hỏi liên quan đến lý, hóa, sinh cảm thấy hơi khó. Tuy nhiên, nhìn chung em làm bài thi hôm nay tương đối tốt”, Mỹ Mỹ tự tin nói.
Đề thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM khó ở phần lý, hóa, sinh - ảnh 4

Ngoài cổng trường thi

Lê Thanh

Mỹ Mỹ chia sẻ thêm: “Em dự định khi nào có kết quả sẽ xét tuyển vào Trường ĐH kinh tế Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) vì bản thân mong ước được trở thành sinh viên của ngôi trường này kể từ khi đang là học sinh của lớp 11”.
Đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức nhằm để tuyển sinh một phần chỉ tiêu của 70 trường ĐH, CĐ diễn ra vào sáng 28.3. Với 69.794 thí sinh tham dự, kỳ thi này được tổ chức tại 21 cụm thi, 65 điểm thi ở 7 tỉnh, thành phố: TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa, An Giang, Bến Tre, Bạc Liêu và Đắk Lắk. Trong đó, TP.HCM là địa phương có nhiều thí sinh dự thi nhất với trên 50.600 người, tại 14 cụm thi với gần 1.500 phòng thi và trên 3.800 cán bộ coi thi.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU