Dạy thêm một học sinh cũng phải xin phép

3 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 7.9, lần đầu tiên Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức họp giao ban các cơ sở dạy thêm học thêm cùng lãnh đạo phòng giáo dục các quận, huyện.
Thời gian tới, Sở sẽ tổ chức các đợt kiểm tra và mỗi phường, xã cần có một cán bộ phụ trách giáo dục để nắm tình hình thực tế hoạt động của các đơn vị. Dù dạy một học sinh, giáo viên cũng phải thực hiện việc xin cấp phép theo đúng quy định của Bộ.
Sắp tới, Sở sẽ cấp phép trực tuyến dạy thêm với thủ tục nhanh, gọn và cấp phép ngay trong ngày. Các đơn vị tổ chức hoạt động này phải công khai, minh bạch về cơ sở vật chất, nội dung giảng dạy, đội ngũ giáo viên và dựa trên nhu cầu tự nguyện tham gia của người học.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thầy giáo già, Saigon

Thầy giáo già, Saigon

Cái mà phụ huynh và học sinh cần việc học thêm là tự nguyện, thầy cô không phân biệt đối xử với các cháu không học thêm, có trách nhiệm cao với học sinh học thêm mình. Với chương trình và thi cử như thế này thì không bao giờ xoá được dạy thêm học thêm! Cho nên thầy trò dạy thêm học thêm là không có lỗi. Sở cũng có cố gắng làm cái việc mà biết sẽ không bao giờ làm được! Phụ huynh cũng không quan đến giấy phép làm gì. "Dạy thêm một học học sinh cũng xin phép" không khéo là vi phạm luật...
Nguyễn Minh Phúc

Nguyễn Minh Phúc

Đi học hay không là do gđ mình, sao phải kêu ca làm gì, ở TP HCM có cả nghìn nghìn học sinh trung bình mỗi thầy cô phải dạy đến gần 200 học sinh, các thầy cô bắt ép, học sinh đi học hết thì dạy xong chắc chết luôn... Là PHHS lớp 6, của quận bình tân, tôi ko cho con tôi đi học thêm có sao đâu, vẫn giỏi đứng thứ 8 trong lớp đấy, đừng đổ thừa cho giáo viên, tội nghiệp các thầy cô giáo. Trân trọng!
Thu thuỷ

Thu thuỷ

Con Tôi mới vào lớp 6 21/8 theo quy định của Bộ GD,
Vậy mà đã phải đi học thêm phụ đạo ở trường và đi học nhóm do cô giáo dạy (phải đóng tiền cả 2)
Tôi không hiểu mới bắt đầu đi học sao phải học nhiều vậy .
Học chính từ 7h-11h30 học thêm 2 buổi chiều trong tuần từ 14h-17h30
Học nhóm chia theo 3 ngày trong tuàn Toán-Văn-Anh Văn do cô giáo thuê phòng ở ngoài trường dạy
Thêm 3 buổi chiều nữa.
Bộ GD đã cấm dạy thêm , dạy ngoài giờ .
Nếu Con ko đi học cô giáo sẽ nhắc tại sao ko đi học t nhóm .
Nếu Con ko đi học chắc bị cô trù úm lắm.
Hoàng Mai-Hà Nội

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU