Đầu năm học, phụ huynh lại khổ vì đi tìm sách tin học

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi học sinh lớp 6 chính thức bước vào năm học mới được 1 tuần thì phụ huynh học sinh tại TP.HCM lại nháo nhào đi tìm sách tin học cho con.
Phụ huynh học sinh lớp 6 phải vất vả đi tìm sách tin học /// Đ.T Phụ huynh học sinh lớp 6 phải vất vả đi tìm sách tin học - Đ.T
Phụ huynh học sinh lớp 6 phải vất vả đi tìm sách tin học
Đ.T

Cứ ngỡ chuẩn bị đủ bộ sách giáo khoa cho con vào học lớp 6 là yên tâm, ai dè sau tuần học đầu tiên,  phụ huynh học sinh lại phải chạy khắp các nhà sách để tìm mua sách tin học cho con.

Một phụ huynh Trường THCS Chu Văn An (Quận 11, TP.HCM) cho biết: “Con đi học về thông báo nhà trường yêu cầu học sinh lớp 6 học môn tin học theo sách Tin học dành cho THCS của Nhà xuất bản Giáo dục nhưng tôi đã đi tìm 3 nhà sách mà không nơi nào có sách này. Hỏi khi nào có lại nhà tất cả nhân viên bán sách đều trả lời không biết thời gian cụ thể”.

Ngay tại nhà sách trên đường Trần Bình Trọng (Quận 5), một trong những điểm bán sách của Nhà Xuất bản Giào dục Việt Nam, chính nhân viên nhà sách cho biết: “Sách tin học đã hết cách đây 10 ngày, cửa hàng đang đặt nhưng không biết khi nào có. Mấy hôm nay nhiều phụ huynh đến tìm sách này lắm”.

Hay một nhóm phụ huynh học sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa cùng hỏi thăm thông tin đã có phụ huynh nào mua hay có sách thì giúp nhau photo lại để con có tài liệu học.

Ngay khi nhận được thông tin phản ánh của phụ huynh học sinh về việc tìm mua sách tin học, Phòng Giáo dục Trung học Sở GD- ĐT TP.HCM đã có những chỉ đạo chuyên môn nhanh đến phòng Giáo dục 24 quận, huyện với nội dung: “Hiện Phòng Giáo dục Trung học nhận được thông tin giáo viên THCS yêu cầu phụ huynh học sinh phải mua các tài liệu dạy học, sách tin học đang gây rất khó khăn cho phụ huynh và học sinh. Vì vậy Phòng Giáo dục quận, huyện trao đổi lại lãnh đạo các trường học, hiện tại Sở hướng dẫn thống nhất chỉ đạo dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, sách giáo khoa là tài liệu tham khảo để thực hiện chương trình. Việc sử dụng tài liệu khác phục vụ cho công tác dạy học thực hiện đầy đủ theo Thông tư số 21/2014/TT-BGDĐT ngày 07 tháng 7 năm 2014 của Bộ GD-ĐT, giáo viên không tạo áp lực cho học sinh và phụ huynh về sách và tài liệu dạy học.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khang Lee

Khang Lee

Tôi có ý kiến Bộ nên nghiên cứu 1 quyển sách cho nhiều môn học. Khi học đến bài học nào, môn nào thì GV yêu cầu HS mở đến trang đó. Tiết kiệm chi phí cho phụ huynh và giảm sức nặng cho cái cặp của HS nữa
Thư Anh

Thư Anh

1 quyển sách cho nhiều môn? Chắc chắc không hề nhẹ. Nếu bộ giáo dục đầu tư làm nên những quyển sách chất lượng gồm nhiều môn(nghe là đã thấy vô lí) thì chi phí phải bỏ ra cũng chẳng rẻ, việc in ấn, sửa chữa nội dung cũng chẳng đơn giản, làm ra một cuốn sách như bạn nói thì cuốn sách đó chẳng rẻ đâu. Nhiều môn, tức là hầu như ngày nào học sinh cũng phải mang theo, nhiều môn, tức là sẽ dày, sẽ nặng cặp. Mình nghĩ bạn nên suy nghĩ kĩ trước khi đưa ra ý kiến.
Huy Hoàng

Huy Hoàng

hợp lý luôn , 1 quyển sách cho nhiều môn học có giá 10 triệu 1 quyển cũng sẵn sàng mua luôn
Kim Sang

Kim Sang

Mình thì chạy kiếm mua sách bài tập anh văn không đáp án của Mai Lan Hương .Trong khi đó mình cũng đã có rồi nhưng không đúng tác giả .. .😭😭😭
Thuận Phước

Thuận Phước

Với môn tin học, tôi thấy không cần sách cho học sinh làm gì cả. Giáo viên chỉ cần dạy cho học sinh kỹ năng đánh máy 10 ngón. Dùng được các trình duyệt web để gởi và nhận thông tin. Tạo và lưu được file văn bản. Học tin học cho nhiều mà đi làm gõ máy tính như cò mổ thì có sách cũng như không.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU