Đáp án các môn thi thử kỳ thi THPT quốc gia

3 Thanh Niên Online

(TNO) Bắt đầu từ hôm nay 11.5 đến hết ngày 14.5, khoảng 40.000 học sinh lớp 12 tại TP.HCM tham gia thi thử THPT quốc gia 2015 do Sở GD-ĐT tổ chức. Thanh Niên Online sẽ cập nhật đáp án các môn thi của kỳ thi này.

(TNO) Bắt đầu từ hôm nay 11.5 đến hết ngày 14.5, khoảng 40.000 học sinh lớp 12 tại TP.HCM tham gia thi thử THPT quốc gia 2015 do Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức. 

Đáp án các môn thi thử kỳ thi THPT quốc gia - ảnh 1Thí sinh tham dự kỳ thi thử THPT quốc gia tại Trường Bùi Thị Xuân (quận 1) - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Ngày đầu tiên, những thí sinh đã tham gia thi 2 môn thi bắt buộc là toán và ngoại ngữ.
Theo nhận định của các giáo viên dạy toán tại TP.HCM thì đề thi thử do Sở biên soạn bám sát cấu trúc đề thi mẫu do Bộ ban hành. Đề thi đảm bảo tính phân hóa học sinh theo 2 hướng xét tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH-CĐ.
Cụ thể, trong đề thi môn toán có 2 câu số 4 và số 7 yêu cầu kiến thức giải bài tập về hệ phương trình và hình học phẳng dành cho thí sinh có mong muốn bài thi đạt từ điểm 8 trở lên để xét tuyển vào các trường ĐH có uy tín.
Học sinh Nguyễn Thị Quỳnh Châu, lớp 12 D12 Trường THPT Marie Curie (quận 3), nhận xét: “Cấu trúc đề thi, mức độ khó dễ tương tự cấu trúc đề mẫu của Bộ. Học sinh có học lực trung bình khá, làm hết những câu hỏi thuộc phần kiến thức chung, cơ bản có thể đạt điểm 7”.
Ngày mai, ngày 12.5, thí sinh tham gia thi môn ngữ văn, vật lý; ngày 13.5, thí sinh dự thi môn địa lý, hóa học; ngày 14.5, thí sinh dự thi môn lịch sử, sinh học.
Đáp án môn toán xem tại đây
Đáp án môn tiếng Anh tại đây
Đáp án môn tiếng Nhật tại đây
Đáp án môn tiếng Trung Quốc (mã đề 123) tại đây
Đáp án môn tiếng Trung Quốc (mã đề 236) tại đây
Đáp án môn tiếng Trung Quốc (mã đề 458) tại đây
Đáp án môn tiếng Trung Quốc (mã đề 681) tại đây

Bình luận

User
Gửi bình luận
Pham The Vinh (Ths Anh Van)

Pham The Vinh (Ths Anh Van)

Đề của SGD TPHCM có ra 1 câu: Young people ____ smoke; it is bad for health (A. needn't B. might not C. mustn't D. oughtn't). Đáp án của sở là C. mustn't. Nhưng câu này theo tôi có thể chọn đáp án D. oughtn't. Trong sách ngữ pháp của tác giả Betty Schrampfer Azar có câu: You oughtn't (to) leave your keys in the car. Tức là khi dùng "ought to" ở dạng negative ta có thể không cần dùng "to". Kết hợp ngữ pháp và dịch ra tiếng việt tôi thấy đáp án D vẫn được, có gì sai đâu. Ngược lại đám án C hơi thái quá. Vẫn còn 1 câu như vậy trong đề thi nữa. Nên khi ra đề, làm ơn cẩn thận dùm.
Nguyen Nhat Huy

Nguyen Nhat Huy

Rất đồng ý với ý kiến của thầy Vinh. Nên chọn oughtn't ý của câu sẽ hay hơn (câu này là lời khuyên thôi, không phải cấm do luật pháp)
Hải Âu

Hải Âu

Ai có đề thi thử làm ơn post lên dùm, có đáp án mà không có đề thi cũng có học hành gì được đâu. Cảm ơn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU