Đại học Yersin Đà Lạt đề nghị Bộ cho phép hủy bằng tốt nghiệp in sai

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng nay 1.7, tin từ Đại học Yersin Đà Lạt cho biết Hiệu trưởng nhà trường vừa có tờ trình gửi Bộ GD-ĐT đề nghị cho phép nhà trường hủy 138 văn bằng tốt nghiệp bị sai sót do khâu in ấn.

Hàng chục tân cử nhân và kiến trúc sư đề nghị Ban giám hiệu giải thích về những sai sót trên bằng /// Ảnh: Lâm Viên Hàng chục tân cử nhân và kiến trúc sư đề nghị Ban giám hiệu giải thích về những sai sót trên bằng - Ảnh: Lâm Viên
Hàng chục tân cử nhân và kiến trúc sư đề nghị Ban giám hiệu giải thích về những sai sót trên bằng
Ảnh: Lâm Viên
Như Thanh Niên đã phản ánh trong các ngày 24-26. 6, Đại học Yersin Đà Lạt tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho 147 tân cử nhân các ngành học. Sau khi nhận bằng, nhiều tân cử nhân phát hiện dưới mục “Số vào sổ cấp bằng”, quyết định tốt nghiệp ghi ngày 22.6.2013, trong khi thông tin đúng phải là 22.6.2016.
Sau đó, rất đông tân cử nhân tập trung tại văn phòng nhà trường, đề nghị cấp lại bằng nhưng bị từ chối. Sau đó, nhà trường chỉ chấp nhận “thu hồi” văn bằng để “sửa chữa”, làm rõ hơn thông tin. Đến chiều 27.6, các tân cử nhân nhận lại tấm bằng được “bổ sung” thông tin sau cụm “QĐTN… (số)/QĐ-DYT 22.06.13” là “Ngày KTTT (kiểm tra thông tin)”, bên dưới ghi thêm ngày “22.6.16”.
Khi nhận lại bằng lần hai, nhiều tân cử nhân càng thêm hoang mang khi đối chiếu với các văn bằng của khóa trước không hề có những dòng chữ này, vì sợ sẽ gặp rắc rối khi đi xin việc với tấm bằng có thông tin “lạ” này.
Được biết, trong 138 văn bằng bị sai sót có 89 văn bằng ngành kiến trúc sư, 17 văn bằng ngành thiết kế nội thất và 32 văn bằng ngành điều dưỡng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyen thanh liem

nguyen thanh liem

Trường Đại học Yersin Đà Lạt phải cấp lại bằng Đại học cho sinh viên, bằng ĐH đi theo sinh viên cả đời, không thể sửa chữa như vậy. Năm 2010 tôi là 01 trong 08 bạn bị một trường ĐH cấp sai bằng cử nhân công nghệ thông tin (công nhệ thông tin), khi chúng tôi báo và đề nghị được cấp lại trường chấp nhận ngay.
Mr Phan

Mr Phan

Lại lỗi thằng đánh máy ...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU