Đại học Y Tokyo thừa nhận chỉnh sửa điểm đầu vào để hạn chế nữ sinh

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ban quản lý Đại học Y Tokyo lên tiếng thừa nhận hạ điểm đầu vào của các nữ thí sinh và xin lỗi về hành vi phân biệt giới tính đã diễn ra nhiều năm qua, theo Reuters.

Ban quản lý Đại học Y Tokyo cam đoan sẽ tổ chức thi một cách công bằng /// Reuters Ban quản lý Đại học Y Tokyo cam đoan sẽ tổ chức thi một cách công bằng - Reuters
Ban quản lý Đại học Y Tokyo cam đoan sẽ tổ chức thi một cách công bằng
Reuters
“Chúng tôi đã phản bội lòng tin của công chúng. Chúng tôi xin chân thành tạ lỗi về sai lầm này”, theo Reuter dẫn lời giám đốc điều hành nhà trường, ông Tetsuo Yukioka phát biểu tại cuộc họp báo vào chiều 7.8.
Phó chủ tịch Đại học Y Tokyo Keisuke Miyazawa cam đoan sẽ không để những tình trạng tương tự xảy ra trong tương lai, và trường sẽ tổ chức thi cử công bằng cho mọi đối tượng.

Cuộc họp báo đã được tổ chức sau khi giới truyền thông Nhật Bản hồi tuần trước đưa tin trường này đã có hành vi chỉnh thấp điểm thi đối với nữ sinh từ năm 2006.
Tờ Yomiuri dẫn một số nguồn tin không nêu tên cho hay trường đại học này đã bắt đầu giảm điểm số đầu vào của các nữ sinh từ năm 2011, sau khi kết quả vào năm 2010 cho thấy nhiều nữ sinh đoạt được nhiều suất nhập học, chiếm đến 40% trong tổng số tân sinh viên năm đó.
Trước tình trạng bùng nổ số sinh viên là nữ giới, đại học này tìm cách khống chế tỷ lệ phái yếu ở mức khoảng 30% vào thời điểm nhập học mỗi năm.
Tuy nhiên, hãng Kyodo News phát hiện tình trạng sửa điểm thi đã xuất hiện từ năm 2006.
Một nguồn tin cho hay sở dĩ Đại học Y Tokyo muốn loại bớt nữ sinh là vì phụ nữ có khuynh hướng bỏ việc sau khi trở thành bác sĩ, cụ thể là lúc họ lập gia đình và có con cái. Các bác sĩ nam được cho là bám nghề, chịu đựng được áp lực thời gian và cường độ làm việc cao hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh gươm

Thanh gươm

Vụ đại này giống như trong bộ truyện manga Long tinh y đội

Bộ manga về y học và cũng phản ánh mặt xấu của bệnh viện, nghề y của Nhật

Bệnh nhân sắp phẫu thuật cũng phải đút phong bì một số tiền gọi là quà cho bác sỹ phẩu thuật, và nó gần như là truyền thống nên được chấp nhận

Bác sỹ nữ khó leo cao lên trưởng khoa vì bị phân biệt đối xử

Tuyến trên hay các viện đại học sẵn sàng ném bệnh nhân sang viện khác hoặc cho xuất viện để giảm cái gọi là số " tử vong " thấp nhất trong viện

Các phòng khoa đấu đá nhau như chính trị gia, bảo đảm quyền lực trưởng khoa bằng mọi cách

Thực tập sinh bị dìm không được mổ thực tế

Kiếm tiền bằng thử thuốc mới cho bệnh nhân ung thư dù phản ứng phụ như thế nào

Và còn nhiều nữa, bộ truyện nói lên sự cải cách nền y tế Nhật Bản , thế nhưng 2018 có vẻ mọi chuyện vẫn chả thay đổi được bao nhiêu.
Body vs Spirits

Body vs Spirits

HiHi...sẽ tìm xem bộ truyện tranh này sau khi đọc xong tiểu thuyết Đèn không hắt bóng của Junichi Watanabe.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU