Đại học Đà Nẵng công bố điểm sàn xét tuyển của 9 đơn vị thành viên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 18.9, Đại học Đà Nẵng thông tin chi tiết về điểm sàn xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của 9 đơn vị thành viên trực thuộc.
Điểm sàn xét tuyển vào các trường ĐH thuộc ĐH Đà Nẵng đều tăng từ 1-3 điểm so với năm 2019 /// AN DY Điểm sàn xét tuyển vào các trường ĐH thuộc ĐH Đà Nẵng đều tăng từ 1-3 điểm so với năm 2019 - AN DY
Điểm sàn xét tuyển vào các trường ĐH thuộc ĐH Đà Nẵng đều tăng từ 1-3 điểm so với năm 2019
AN DY
Theo thông tin từ Đại học (ĐH) Đà Nẵng, đơn vị đã họp Hội đồng Tuyển sinh thông qua ngưỡng điểm nhận đăng ký xét tuyển (điểm sàn) theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vào 9 đơn vị trường ĐH thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc. Kết quả cho thấy nhiều ngành tăng hơn từ 1-3 điểm so với năm 2019.
Cụ thể, Trường ĐH Bách khoa (DDK) có 44 ngành, chương trình đào tạo, điểm sàn xét tuyển từ 15 đến 18 điểm. Nhóm ngành có số điểm cao nhất là công nghệ thông tin, công nghệ chế tạo máy, công nghệ sinh học... So với năm 2019, các ngành đều tăng từ 1-3 điểm.
Trường ĐH Kinh tế (DDQ) có 18 ngành, trong đó 4 ngành: Quản trị Kinh doanh, marketing, kinh doanh quốc tế và quản trị khách sạn đều có điểm sàn xét tuyển cao nhất là 18 điểm. Cả 4 ngành này đều tăng 3 điểm so với năm 2019. Các ngành còn lại có điểm sàn xét tuyển là 15 điểm.
Trường ĐH Sư phạm (DDS) có 36 ngành, trong đó ngoài 17 ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên từ 17,5 đến 18,5 điểm, các ngành còn lại có mức điểm sàn xét tuyển là 15 điểm.
Trường ĐH Ngoại ngữ (DDF) có 17 ngành, trong đó 3 ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên có mức điểm sàn xét tuyển là 18,5; các ngành ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Nhật và ngôn ngữ Hàn Quốc đều có điểm sàn xét tuyển là 17 điểm (tăng 2 điểm so với năm 2019). Các ngành còn lại có mức điểm sàn xét tuyển là 15 điểm.
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật (DSK) có 15 ngành, trong đó ngành công nghệ kỹ thuật ô-tô có điểm sàn xét tuyển cao nhất là 17 điểm (tăng 2 điểm so với năm 2019), tiếp đến là ngành công nghệ thông tin có điểm sàn xét tuyển là 16 điểm (tăng 1 điểm so với năm 2019). Các ngành còn lại có điểm sàn xét tuyển là 15 điểm.
Trường ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt-Hàn (VKU) và Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông (DDI) mỗi đơn vị đều có 3 ngành (Công nghệ thông tin, công nghệ Kỹ thuật máy tính và quản trị Kinh doanh) cùng có điểm sàn xét tuyển là 15 điểm.
Khoa Y Dược (DDY) có 4 ngành, trong đó ngành y khoa và răng-hàm-mặt có điểm sàn xét tuyển cao nhất là 22 điểm, tiếp đến là ngành dược học có điểm sàn xét tuyển là 21 điểm, ngành điều dưỡng có điểm sàn xét tuyển là 19 điểm.
Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum (DDP) có 9 ngành, điểm sàn từ 14 đến đến 18,5. Ngành giáo dục tiểu học có điểm sàn cao nhất là 18,5; các ngành còn lại có điểm sàn là 14 điểm (như năm 2019).
Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh (DDV) có 4 ngành (quản trị và kinh doanh quốc tế, khoa học và kỹ thuật máy tính, khoa học y sinh, khoa học dữ liệu (đặc thù) đều có điểm sàn xét tuyển là 17 điểm (tăng 2 điểm so với năm 2019).
ĐH Đà Nẵng cũng lưu ý ngưỡng điểm nhận đăng ký xét tuyển (ĐKXT) để tuyển sinh nhóm ngành sức khỏe là mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của tất cả các tổ hợp gồm 3 bài thi cộng với điểm ưu tiên.
Ngưỡng điểm nhận ĐKXT để tuyển sinh nhóm ngành đào tạo giáo viên là mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của tất cả các tổ hợp gồm 3 bài thi, khi sử dụng kết quả ba bài/môn thi; hai bài/môn thi; một bài/môn thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT được xác định như sau: Ba bài/môn thi: Tổng điểm Ba bài/môn thi (tính theo thang điểm 10) + (điểm ưu tiên khu vực, đối tượng); Hai bài/môn thi: Tổng điểm Hai bài/môn thi (tính theo thang điểm 10) + (điểm ưu tiên khu vực, đối tượng) * 2/3 (làm tròn đến hai chữ số thập phân), tối thiểu bằng ngưỡng Ba bài/môn thi * 2/3 (làm tròn đến hai chữ số thập phân); Một bài/môn thi: Điểm Một bài/môn thi (tính theo thang điểm 10) + (điểm ưu tiên khu vực, đối tượng) * 1/3 (làm tròn đến hai chữ số thập phân), tối thiểu bằng ngưỡng Ba bài/môn thi * 1/3 (làm tròn đến hai chữ số thập phân).
ĐH Đà Nẵng cũng quy định ngưỡng điểm nhận ĐKXT để tuyển sinh các ngành còn lại là Điểm xét tuyển trong Đề án tuyển sinh, được quy về thang điểm 30 đối với các ngành có nhân hệ số môn xét, cộng với điểm ưu tiên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU