Đã phát hiện sai phạm trong chấm thi ở Hà Giang

30 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Gần 1 giờ sáng 17.7, trao đổi với các phóng viên, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), khẳng định đã phát hiện sai phạm trong chấm thi ở Hà Giang.
 
Việc chấm thẩm định đã phát hiện sai phạm trong chấm thi ở Hà Giang /// Ảnh T.N Việc chấm thẩm định đã phát hiện sai phạm trong chấm thi ở Hà Giang - Ảnh T.N
Việc chấm thẩm định đã phát hiện sai phạm trong chấm thi ở Hà Giang
Ảnh T.N
Cuộc trao đổi với báo chí diễn ra lúc gần 1 sáng, tại cổng Sở GD-ĐT Hà Giang, nơi đang tiến hành rà soát điểm thi bất thường trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.
[VIDEO] Cục trưởng Mai Văn Trinh: "Phát hiện sai phạm trong quá trình chấm thi ở Hà Giang"
Ông Mai Văn Trinh cho biết, qua rà soát thì phát hiện đúng là có sai phạm trong quá trình chấm thi ở Hội đồng thi THPT quốc gia của tỉnh Hà Giang.
Từ đó, căn cứ theo quy chế, Bộ GD-ĐT đã thành lập hội đồng chấm thẩm định các môn thi/bài thi trắc nghiệm của tất cả các thí sinh trong kỳ thi này.
"Hiện nay, hội đồng chấm thẩm định đang nỗ lực làm việc, và chắc là sẽ làm việc cho hết đêm nay theo tinh thần nghiêm túc để xác định kết quả khách quan, chính xác nhất", ông Trinh nói.
[VIDEO] Người đã “phù phép” điểm thi ở Hà Giang
Đã phát hiện sai phạm trong chấm thi ở Hà Giang - ảnh 1
Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, trả lời các phóng viên tại Sở GD-ĐT tỉnh Hà Giang lúc gần 1 giờ sáng 17.7 
Ảnh Thái Sơn
[VIDEO] Điểm thi ở Hà Giang đã bị "phù phép" như thế nào?
Đặc biệt, ông Trinh cho biết, qua đấu tranh xác minh ban đầu đã xác định đối tượng gây ra sai phạm này và hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, củng cố thêm chứng cứ và sẽ xử lý đúng theo các quy đinh hiện hành của quy chế cũng như của pháp luật.
Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, dư luận đặc biệt nghi ngờ về kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 ở Hà Giang. Theo thống kê, ở khối thi A1 (toán, vật lý, tiếng Anh), Hà Giang có 36 thí sinh đạt trên 27 điểm, trong khi cả nước chỉ có 76 thí sinh đạt mức điểm này.
Như vậy, Hà Giang chiếm tới hơn 47% số thí sinh đạt trên 27 điểm của cả nước. Riêng môn vật lý, Hà Giang có 65 điểm 9 - 10, và 28 bài đạt mức 8 - 9 điểm, số thí sinh đạt 9 - 10 điểm gấp đôi số thí sinh đạt 8 - 9 điểm...
Ngày 14.7, Bộ GD-ĐT đã lập đoàn công tác do ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, dẫn đầu đã lên Hà Giang phối hợp cùng Ban Chỉ đạo thi của tỉnh này kiểm tra, rà soát các khâu của kỳ thi, tìm ra câu trả lời chính xác nhất về việc điểm thi của Hà Giang cao bất thường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phong

Phong

Bộ giáo dục cần phải có giải pháp thuyết phục và chế tài nghiêm khắc đối với những trường hợp gian lận để cho khỏi vàng thau lẫn lộn, cho khỏi hao tổn nguyên khí quốc gia, cho khỏi nước mắt phải rơi trên gương mặt của những học sinh, phụ huynh và nhà giáo chính trực.
Nguyễn Châu

Nguyễn Châu

Bộ GD-ĐT nên công khai ảnh, danh tính những người liên quan đến vụ này, và cả những thí sinh được "ưu ái". Cần cấm thi tốt nghiệp lại và thi vào các trường trong thời gian 3-5 năm để làm gương...
Gửi

Gửi

Mấy em có tội gì mà đòi phạt họ. Gian lận nếu có đâu phải do họ thực hiện mà do cha mẹ họ là quan chức hay giàu có móc nối quan chức. Đây là lỗi của người lớn, những người có chức vụ...
nguyen van x

nguyen van x

Hoan nghinh tinh thần làm việc của hai ông Nguyễn Đức Quý và Mai Văn Trinh
4 phản hồi
Thanh Tâm

Thanh Tâm

Trích một bài báo: "Cũng theo đại diện Sở Giáo dục Hà Giang, đơn vị này đã làm theo quy định, còn điểm thi thế nào thì phụ thuộc vào bài làm của thí sinh. Sẽ không có chuyện Sở rà soát lại các bài thi, vấn đề nghi vấn được nêu đó là câu chuyện của đánh giá trên mạng, Sở đã thực hiện đúng quy chế của Bộ GD&ĐT".
Ai sẽ là người "ra đi" đầu tiên?
Thuận

Thuận

Tôi đã từng có dịp được làm việc chung với vị cục trưởng này. Điều mà tôi thấy ở ông là sự chính trực, liêm khiết, công tâm. Tôi tin vào những gì ông đã và đang làm sẽ mang lại sự thật, sự công bằng cho tất cả các thí sinh.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU