Đà Nẵng gửi văn bản kiến nghị không tổ chức thi tốt nghiệp THPT

7 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đà Nẵng đã chính thức có văn bản gửi Bộ GD-ĐT kiến nghị về việc không tổ chức thi tốt nghiệp THPT vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Một số trường học tiến hành xịt khuẩn để phòng chống dịch Covid-19 /// Phạm Hữu Một số trường học tiến hành xịt khuẩn để phòng chống dịch Covid-19 - Phạm Hữu
Một số trường học tiến hành xịt khuẩn để phòng chống dịch Covid-19
Phạm Hữu
Chiều 1.8, trao đổi với phóng viên Thanh Niên, ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, Trưởng ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia, cho biết Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã chính thức có văn bản gửi Bộ GD-ĐT, kiến nghị về việc không tổ chức thi tốt nghiệp THPT vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Theo đó, Đà Nẵng đề xuất Bộ GD-ĐT báo cáo Chính phủ cho thành phố không tổ chức thi tốt nghiệp THPT và có chỉ đạo, hướng dẫn xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho học sinh lớp 12 chuẩn bị tham dự kỳ thi này ở Đà Nẵng. Đồng thời những thí sinh có nguyện vọng xét tuyển đại học, Đà Nẵng đề xuất Bộ chỉ đạo các trường đại học có phương án phù hợp, tạo điều kiện cho thí sinh Đà Nẵng được xét tuyển.
Ông Độ cũng cho biết ngoài Đà Nẵng thì Quảng Nam cũng đã có kiến nghị bằng văn bản gửi Bộ GD-ĐT về 3 phương án liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Đà Nẵng chính thức kiến nghị không thi tốt nghiệp THPT do Covid-19

Dự kiến Bộ GD-ĐT sẽ báo cáo Chính phủ trong cuộc họp vào ngày 3.8. Sau khi có ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, Bộ sẽ trả lời chính thức về các kiến nghị của địa phương và có hướng dẫn, chỉ đạo cụ thể để các địa phương yên tâm thực hiện.
Ông Độ cũng cho biết đến thời điểm này, Bộ chưa tính đến phương án không tổ chức thi ở tất cả các địa phương.
Xung quanh đề xuất có phương án dừng thi của Đà Nẵng, Quảng Nam, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Lê Như Tiến, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, cho rằng đề xuất đó là phù hợp và có trách nhiệm vì đây là những nơi “tâm dịch”, nếu tổ chức thi với cả hàng chục nghìn người liên quan là rất mạo hiểm.
“Đến thời điểm này, khi dịch bệnh còn đang kiểm soát được nguồn lây ở các địa phương, phần lớn các tỉnh, thành còn lại chưa có ca bệnh nào thì việc không tổ chức thi tốt nghiệp THPT trên toàn quốc là chưa cần thiết”, ông Tiến giải thích thêm. 

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam sáng ngày 2/8: Thêm 4 ca mắc mới ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi và TP. HCM

Bình luận

User
Gửi bình luận
KHOA TRAN

KHOA TRAN

Nếu miễn thi xét đặc cách tốt nghiệp thpt cho các tỉnh tâm dịch thôi thì tôi nghĩ thôi thà xét hết cho cả nước luôn đi rồi phần tiền dành cho kì thi nên để vào ngân sách để chống dịch.
th***@gmail.com

th***@gmail.com

Dịch bệnh đã lây lan ở nhiều tỉnh thành. Thi tốt nghiệp là quá mạo hiểm. Đề nghị xét tốt nghiệp toàn quốc. Tuyển sinh đại học xét học bạ (học sinh đăng ký qua mạng, trường đại học lấy bảng điểm học bạ từ trường THPT qua mạng) . Kỳ thi vẫn tổ chức nhưng chỉ dành cho thí sinh tuyển sinh đại học y dược, công an, quân sự để hạn chế thí sinh dự thi và người làm công tác thi, đảm bảo việc phòng chống dịch. An toàn tính mạng cho con người là trên hết. Nếu có một ca dương tính lọt vào kỳ thi thì chuyện gì sẽ xảy ra.
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Mình đã từng có 1 comment ủng hộ hoàn toàn việc không tổ chức thi tốt nghiệp PTTH ở Đà Nẵng và có thể cả Quảng Nam, mong chính phủ có chỉ đạo sớm với Bộ GD - ĐT để các địa phương này tập trung toàn bộ nguồn lực ngăn chặn dịch bệnh.
Nguyen Xuan Vinh

Nguyen Xuan Vinh

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch Covid-19 bùng phát trở lại mà Đà Nẵng là tâm điểm thì ý kiến của UBND TP. Đà Nẵng là hợp lý.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU