Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 8.3, UBND TP.Đà Nẵng chính thức thông báo về việc nghỉ học của học sinh, học viên trên toàn thành phố trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.
Học sinh lớp 12 tại Đà Nẵng sẽ nghỉ học sau khi đi học trở lại được 1 tuần  /// ẢNH: AN DY Học sinh lớp 12 tại Đà Nẵng sẽ nghỉ học sau khi đi học trở lại được 1 tuần - ẢNH: AN DY
Học sinh lớp 12 tại Đà Nẵng sẽ nghỉ học sau khi đi học trở lại được 1 tuần
ẢNH: AN DY
Thông báo chính thức từ UBND TP.Đà Nẵng nêu rõ: “Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là ca nhiễm thứ 17 tại Hà Nội được phát hiện vào ngày 6.3.2020, và xét đề nghị của Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng thống nhất cho học sinh, học viên lớp 12 nghỉ học từ 9.3 đến 15.3”.
Trước đó, toàn bộ học sinh, học viên các cấp, các bậc học từ mầm non cho đến tiểu học, THCS, học sinh lớp 10, 11 tại Đà Nẵng đã được quyết định cho nghỉ học nhiều tuần qua cho đến 15.3.

Phát hiện ca thứ 21 nhiễm Covid-19, ngồi gần cô gái bệnh nhân thứ 17 trên máy bay

Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng thông báo cụ thể: “Tất cả trẻ mầm non, học sinh, học viên các trường, trung tâm từ lớp 1 đến lớp 12; học viên các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, dạy thêm - học thêm... được nghỉ học đến hết ngày 15.3.2020 để phòng dịch Covid-19. Thời gian đi học lại sẽ có thông báo sau”.
Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng yêu cầu các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Sở liên quan đến việc phòng, chống dịch; tiếp tục đẩy mạnh việc hướng dẫn học sinh, học viên tự ôn tập, làm bài tập trong thời gian nghỉ học… như đã hướng dẫn nhiều tuần trước đó.
Đặc biệt, yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học nghiêm túc triển khai thực hiện; duy trì chế độ báo cáo thông tin thường xuyên trước 15 giờ hằng ngày về các phòng, ban của Sở GD-ĐT.
Sở Y tế Đà Nẵng cũng thông tin, tính đến 11 giờ 30 cùng ngày 8.3, ngành y tế Đà Nẵng đang thực hiện cách ly 10 trường hợp (8 người Việt Nam, 2 người nước ngoài) tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố, thực hiện cách ly tập trung 1.054 người tại các điểm cách ly tập trung, theo dõi tại cộng đồng 100 trường hợp nghi ngờ…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU