Đà Nẵng chi đậm để thu hút người tài về làm việc

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

HĐND TP.Đà Nẵng vừa ban hành nghị quyết phát triển nhân lực chất lượng cao, đặc biệt, tiến sĩ ở top 200 trường ĐH hàng đầu thế giới 'đầu quân' cho Đà Nẵng được hỗ trợ 1 lần số tiền bằng 280 lần mức lương cơ sở.
Học viên của Trung tâm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, nơi triển khai chính sách này của Đà Nẵng - Ảnh: Nguyễn Tú Học viên của Trung tâm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, nơi triển khai chính sách này của Đà Nẵng - Ảnh: Nguyễn Tú
Học viên của Trung tâm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, nơi triển khai chính sách này của Đà Nẵng - Ảnh: Nguyễn Tú
Đối tượng là người đang làm việc tại các cơ quan thành phố, lãnh đạo, quản lý, học sinh, sinh viên, sau đại học, và các chuyên gia, người nước ngoài làm việc ngắn hạn, bán thời gian cho thành phố theo hợp đồng thuê khoán.
Chính sách này ưu tiên nâng cao năng lực cán bộ hiện tại qua bồi dưỡng ngắn hạn trong, ngoài nước, đào tạo sau ĐH ở nước ngoài.
Trường hợp cần bổ sung nhân lực chất lượng cao thì áp dụng thứ tự ưu tiên: chính sách thu hút nhân lực, tuyển chọn sinh viên năm cuối ĐH, sau ĐH để đào tạo, cử người đi đào tạo ĐH.
Đà Nẵng chi đậm để thu hút người tài về làm việc - ảnh 1

tin liên quan

Bảng xếp hạng 500 đại học hàng đầu thế giới

Tổ chức Tư vấn xếp hạng Thượng Hải (Trung Quốc) ngày 15.8 công bố Bảng xếp hạng 500 đại học (ĐH) thế giới năm 2017, cho thấy ĐH Harvard của Mỹ chiếm vị trí số 1 của bảng xếp hạng này trong 15 năm qua.


Người được thu hút, làm việc lâu dài tại Đà Nẵng được hỗ trợ kinh phí đặc biệt, nếu tốt nghiệp cơ sở đào tạo uy tín trong nước (trừ các cơ sở đào tạo top 400 của thế giới) được hỗ trợ lần lượt 80 - 120 -200 lần mức lương cơ sở theo trình độ ĐH - thạc sĩ - tiến sĩ.
Tốt nghiệp trong 201 - 400 trường hàng đầu thế giới được hỗ trợ 130 - 180 - 230 lần mức lương cơ sở lần lượt theo trình độ ĐH - thạc sĩ - tiến sĩ.
Tốt nghiệp trong 200 trường hàng đầu thế giới được hỗ trợ 180 - 230 - 280 lần mức lương cơ sở tương ứng trình độ ĐH - thạc sĩ - tiến sĩ.
Chưa hết, nếu công việc đặc thù, khó thu hút còn được hỗ trợ thêm nhưng không quá 200 lần mức lương cơ sở.
Đối với chính sách đào tạo nhân lực chất lượng cao ở ĐH trong và ngoài nước, ngân sách chi trả học phí và các chi phí bắt buộc như BHYT, sinh hoạt phí, thủ tục xuất nhập cảnh, vé máy bay khứ hồi.
Sinh viên năm cuối ĐH được chọn đào tạo được cấp học bổng và hỗ trợ 1 lần như diện thu hút nhân tài.
Người được thu hút, đào tạo còn được ưu tiên tuyển dụng công chức, viên chức, nếu khó khăn và có nhu cầu nhà ở được cho thuê chung cư hoặc vay vốn ưu đãi 10 - 15 năm mua nhà ở xã hội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
BỪNG

BỪNG

Thu hút nhân tài cái gì ? Tôi xin kể một chuyện có thật tại Đà Nẵng:
Cách đây 3 năm, con của người bạn tôi tốt nghiệp khoa Vật lý tại trường Đại học sư phạm Đà Nẵng với tấm bằng xuất sắc. Hai cha con họ vui vẻ phấn khởi kỳ vọng vào việc xin việc làm . Cụ thể là đi dạy một trường nào đó tại Đà Nẵng. Năm đó, thường là hàng năm, sở giáo dục Đà Nẵng tổ chức thi công chức, năm đó sở cũng thông báo trước sẽ chỉ có 1 chỉ tiêu môn vật lý.Tôi nói với người bạn : đừng mơ! không đến lượt của mình đâu, thi mất công, mất thời gian. Đúng y chang, thi, và hỏng! May quá, thằng nhỏ nầy ngày học cấp 3 trường Phan Châu Trinh Đà Nẵng học giỏi, thầy cô nào cũng quý. Có một thầy dạy toán cũ thấy em nầy mẹ mất sớm, có năng lực nên thầy cho em về dạy kèm tại trung tâm của thầy, mỗi tháng thầy trả cho em 10 triệu. Đồng thời em cũng dạy thêm tại nhà, ngoài thời gian dạy thêm, em luôn sử dụng thời gian còn lại để cập nhật thông tin môn vật lý và em còn theo học Thạc sỹ tại trường Đại học sư phạm Đà Nẵng. Đến nay, mỗi tháng em thu được 30 triệu đồng dạy thêm từ trung tâm và dạy tại nhà.

Kết luận : Vào một buổi chiều, có một phụ huynh chở con đến nhà em xin cho con học thêm môn vật lý lớp 10. Em có hỏi học sinh nầy học ở trường nào? Trả lời trường Phan Châu Trinh Đà Nẵng. Em có hiểu bài tại lớp không ? Trả lời : Dạ em không hiểu gì hết! Hỏi: Thế em học tại trường ở lớp cô thầy nào? Dạ, cô X. Thế à. Trong đầu con của người bạn tôi biết ngay cô X nầy cùng học lớp với mình, ra trường với tấm bằng trung bình! À, thế mà còn làm chủ nhiệm lớp nữa chứ theo lời em học sinh xin học thêm! A, ha!
Phương

Phương

cho hỏi anh trai của mình học xong bằng tiến sĩ Dược tại trường đại học Yonsei của Hàn Quốc ( trường xếp hạng thứ 4 tại Hàn và thứ 100 mấy trên toàn thế giới ). Anh hiện tại đang dạy học tại HCM, vậy nếu bây giờ a đầu quân cho tp Đà Nẵng thì có đc những chính sách ưu đãi gì...v.v và liên hệ với cán bộ, phòng ban nào của Đà Nẵng để biết thêm thông tin
THACH CHINH

THACH CHINH

QUÁ HAY
Lê Hùng

Lê Hùng

Không biết đã là công chức muốn chuyển vào cống hiến cho Đà Nẵng, có trình độ trên đại học, không rõ Đà Nẵng có chính sách gi không nhỉ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU