Cương quyết không công nhận những ứng viên thiếu chuẩn giáo sư, phó giáo sư

16 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người đứng đầu ngành Giáo dục vừa có văn bản yêu cầu rà soát kỹ lưỡng hồ sơ các ứng viên giáo sư, phó giáo sư năm 2017, sau những nghi ngại về số lượng giáo sư, phó giáo sư tăng đột biến
Số phó giáo sư, giáo sư tăng vọt trong năm 2017 để lại trong dư luận nhiều câu hỏi /// Ảnh TN Số phó giáo sư, giáo sư tăng vọt trong năm 2017 để lại trong dư luận nhiều câu hỏi - Ảnh TN
Số phó giáo sư, giáo sư tăng vọt trong năm 2017 để lại trong dư luận nhiều câu hỏi
Ảnh TN
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2017, Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo, Chủ tịch Hội đồng Chức danh giáo sư Nhà nước Phùng Xuân Nhạ đã có công văn yêu cầu Thường trực Hội đồng Chức danh giáo sư ngành, liên ngành tổ chức rà soát lại hồ sơ các ứng viên.

Theo đó, các chủ tịch Hội đồng chức danh giáo sư ngành, liên ngành được yêu cầu tổ chức rà soát lại kỹ lưỡng hồ sơ các ứng viên theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng, đảm bảo chất lượng xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư theo quy định hiện hành.

Văn bản nêu rõ: "Trong quá trình rà soát, nếu phát hiện trường hợp ứng viên nào không đáp ứng đủ tiêu chuẩn giáo sư, phó giáo sư theo quy định, phải báo cáo Hội đồng Chức danh giáo sư Nhà nước cương quyết không công nhận".

Ông Nhạ cũng yêu cầu các Chủ tịch hội đồng ngành, liên ngành báo cáo Chủ tịch Hội đồng Chức danh giáo sư Nhà nước trước ngày 18.2 (tức ngày mùng 3 Tết).

Trước đó, ngày 8.2, Văn phòng Chính phủ đã phát đi công văn truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo, Chủ tịch Hội đồng Chức danh giáo sư Nhà nước, nghiêm túc xem xét, rà soát kỹ lưỡng, bảo đảm chất lượng việc công nhận đạt tiêu chuẩn giáo sư, phó giáo sư năm 2017, báo cáo Thủ tướng trước ngày 20.2.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nam Trần

Nam Trần

Không đủ tiêu chuẩn thì không công nhận. Cần gì phải kiên quyết không cương quyết. Nói nghe nực cười.
TS TRẦN ĐÌNH BÁ

TS TRẦN ĐÌNH BÁ

" Cây có cội ( gốc ) - nước có nguồn . Một nhà khoa học được phong hàm phải có bề dày thành tích cống hiến : Học lực , trí tuệ chứng minh bắng các giải thưởng quốc gia - quốc tế , các phát minh sáng chế , bề dày cống hiến cho khoa học , tên các đề tài nghiên cứu , các bài báo được đăng tải trên các tạp chí khoa học và báo chí phổ biến kiến thức công khi rõ ràng – đặc biệt là trong sáng , không vụ lợi cho riêng mình .
Trong khoa học cũng cần có sự thi đua - minh bạch và khuyến khích học tập + lao động sáng tạo . GS- TS phải là " Hữu xạ tự nhiên hương " được quần chúng nhân dân tôn vinh là “ Sư” ( là bậc thầy về trí tuệ ) !
Có thế mới là nhà khoa học chân chính vì dân - vì cộng đồng đưa dân tộc VN sánh vai cùng các cường quốc năm châu chứ.
Bùi Trâm Anh

Bùi Trâm Anh

Nên rà soát kỹ tiêu chuẩn ngoại ngữ.
Mnh Do Quang

Mnh Do Quang

Tôi xin nói với anh là nội ngữ còn quan trọng hơn. Tiếng Việt viết sai, nói ngọng lại kiểm tiếng nước ngoài là sao?
Đinh Hữu Chính

Đinh Hữu Chính

Trước đã phổ cập thạc sỹ,tiến sỹ,bây giờ là phổ cập phó giáo sư và giáo sư,nhanh chân kiếm một xuất không thì sắp tăng tiêu chí.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU