Cụ bà lấy bằng tiến sĩ ở tuổi 86

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khi còn làm giáo viên dạy tiểu học, bà Kura Taylor ở New Zealand đã bỏ tiền ra và nỗ lực học tập cho đến khi lấy được bằng tiến sĩ ở tuổi 86.

Bà Kura Taylor vừa được trao bằng tiến sĩ tại nhà khi ở tuổi 86 /// Chụp màn hình Stuff.co.nz Bà Kura Taylor vừa được trao bằng tiến sĩ tại nhà khi ở tuổi 86 - Chụp màn hình Stuff.co.nz
Bà Kura Taylor vừa được trao bằng tiến sĩ tại nhà khi ở tuổi 86
Chụp màn hình Stuff.co.nz
Bà Taylor được Trường đại học Victoria University of Wellington ở New Zealand trao bằng tiến sĩ tại nhà của bà ở làng Sandel Retirement thuộc thành phố New Plymouth hồi tuần trước với sự chứng kiến của người thân và bạn bè. Bà không thể đến thành phố Wellington tham dự lễ trao bằng vì có vấn đề về di chuyển.
Luận án tiến sĩ của bà tập trung nghiên cứu về cuộc đời của chính bà trong xã hội liên quan đến hai dân tộc Māori và Pākeha ở New Zealand theo báo Stuff.co.nz. Bà Taylor có ba mẹ thuộc hai dân tộc này.
Sau khi tốt nghiệp trường sư phạm vào năm 1952, bà Taylor dạy tại một trường tiểu học ở thành phố Auckland cho đến tuổi về hưu.
Bà Taylor đã dành số tiền kiếm được cho việc học lấy bằng thạc sĩ giáo dục, vào thập niên 1990, và sau đó tập trung học lấy bằng tiến sĩ. Bà Taylor chia sẻ rằng bà đã “mãn nguyện” sau khi hoàn thành luận án nói trên và lấy được bằng tiến sĩ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê tấn Vinh

Lê tấn Vinh

Cụ là tấm gương sáng ngời cho lớp hậu sinh noi theo. Ý chí và nổ lực học tập của bà đã khơi gợi niềm đam mê học tập trong tôi. Cảm ơn bài báo đã giúp tăng thêm nghị lực cho tôi theo đuổi đến cùng sự nghiệp học hành.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU