Công khai khoản thu đầu năm, kịp thời làm rõ các vấn đề phụ huynh thắc mắc

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các khoản thu đầu năm phải được sự đồng thuận của phụ huynh, không để xảy ra sự việc khiến phụ huynh bức xúc.
Học sinh lớp 12 trong những ngày đầu năm học mới /// Đậu Tiến Đạt Học sinh lớp 12 trong những ngày đầu năm học mới - Đậu Tiến Đạt
Học sinh lớp 12 trong những ngày đầu năm học mới
Đậu Tiến Đạt

Ngày 23.9, Đảng ủy Sở GD-ĐT TP.HCM gửi công văn đến các đảng bộ, chi bộ trường học về việc tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chỉ đạo của thành phố các công tác đầu năm học. Trong đó, lưu ý các công tác không được khiến xã hội, phụ huynh bức xúc.

Theo đó, các chi bộ kịp thời tham mưu lãnh đạo thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của UBND TP.HCM, của Sở GD-ĐT TP.HCM về công tác đầu năm học. Lưu ý đến việc hỗ trợ SGK, tập vở, dụng cụ học tập cho học sinh nghèo, khó khăn, không để tình trạng học sinh đến lớp không có SGK hoặc thiếu đồ dùng học tập. Có các giải pháp, hình thức phù hợp để chia sẻ khó khăn với các gia đình học sinh bị ảnh hưởng dịch Covid-19. Việc thu các khoản đầu năm học của các trường phải đảm bảo công khai, minh bạch, đúng quy định tuyệt đối không thu thêm các khoản ngoài quy định.

Đối với các khoản thu chính đáng, cần thiết, phục vụ việc nâng cao chất lượng dạy và học cần công khai, minh bạch thông tin tạo sự đồng thuận của phụ huynh học sinh, không để xảy ra sự việc gây bức xúc cho phụ huynh và xã hội. Kịp thời làm rõ, trao đổi các vấn đề phụ huynh, học sinh thắc mắc, không để phát sinh tình hình phức tạp.

Cũng trong văn bản phát đi, Đảng ủy Sở GD-ĐT TP.HCM còn yêu cầu các trường chủ động thông tin, tuyên truyền trên các trang thông tin điện tử về các chương trình, chính sách mới. Chẳng hạn như SGK chương trình giáo dục phổ thông mới, thông tin về phòng, chống dịch, kịp thời thông tin kết quả giải quyết các vấn đề phát sinh khiến phụ huynh bức xúc. Đồng thời các đảng bộ, chi bộ tổ chức kiểm tra, giám sát công tác đầu năm học.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dương Văn Thanh

Dương Văn Thanh

Công khai là 1 chuyện, vấn đề ở đây là quá nhiều khoản phí phải đóng , gánh nặng lớn đối với gia đình 2 con em trở lên, nói chung ko quản được trường thu các khoản công khai đó và câu cửa miệng lúc nào cũng là phụ huynh tự nguyện, không lẽ lớp người khác đóng mình không đóng ! Trường đã "công khai" đưa ra là rốt cuộc phụ huynh phải đóng hết.
Nguyễn Ngọc Thiệp

Nguyễn Ngọc Thiệp

UBND và Sở thử kiểm tra xem trong 1 tháng đi học đầu tiên phụ huynh phải đóng bao nhiêu tiền tại các trường công lập.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU