Công bố quyết định cách chức Hiệu trưởng, Hiệu phó Trường tiểu học Nam Trung Yên

35 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng nay, 21.2, tại Trường tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội), hội đồng kỷ luật của UBND quận Cầu Giấy công bố quyết định kỷ luật cách chức đối với Hiệu trưởng và Phó hiệu trưởng trường này.
Giáo viên Trường Tiểu học Nam Trung Yên lắng nghe quyết định cách chức Hiệu trưởng và Phó hiệu trưởng nhà trường /// Ảnh Tuệ Nguyễn Giáo viên Trường Tiểu học Nam Trung Yên lắng nghe quyết định cách chức Hiệu trưởng và Phó hiệu trưởng nhà trường - Ảnh Tuệ Nguyễn
Giáo viên Trường Tiểu học Nam Trung Yên lắng nghe quyết định cách chức Hiệu trưởng và Phó hiệu trưởng nhà trường
Ảnh Tuệ Nguyễn
Quyết định được công bố trước toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường. Hai quyết định đều do ông Dương Cao Thanh, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, ký. Tuy nhiên, cả hai người nhận quyết định kỷ luật đều vắng mặt.
Theo quyết định, bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng và bà Nguyễn Thị Hương, Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Nam Trung Yên nhận hình thức kỷ luật cách chức với cùng lý do: Vi phạm nghĩa vụ công chức trong thực thi công vụ; không hoàn thành nhiệm vụ quản lý điều hành; không trung thực trong báo cáo vụ việc xảy ra tai nạn của học sinh tại Trường tiểu học Nam Trung Yên; cố tình che giấu vi phạm gây khó khăn cho cơ quan điều tra; vi phạm rất nghiêm trọng chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp người giáo viên, tạo dư luận xấu trong xã hội về đạo đức nghề ngiệp và hình ảnh người giáo viên Thủ đô nói riêng và ngành giáo dục Việt Nam nói chung.
Cả hai quyết định trên có hiệu lực kể từ ngày ký, 21.2.
Cũng trong sáng nay, UBND quận Cầu Giấy đã đọc quyết định giao nhiệm vụ quản lý nhà trường cho bà Nguyễn Thanh Tịnh (48 tuổi), Phó trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo quận Cầu Giấy kiêm nhiệm quản lý điều hành chung Trường tiểu học Nam Trung Yên, cho đến khi UBND quận có quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng mới.
100% cán bộ, giáo viên có mặt đã đồng tình với quyết định này.
Bà Trịnh Thị Dung, Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy nhìn nhận đây là một vụ việc sai phạm rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của ngành cũng như ảnh hưởng đến tâm lý đội ngũ cán bộ, giáo viên nhân viên của Trường trong suốt thời gian qua.
Bà Dung đề nghị đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường trong thời gian tới phát huy tinh thần trách nhiệm của nhà giáo, ổn định tâm lý, hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học, không để ảnh hưởng đến học sinh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bùi Minh sơn

Bùi Minh sơn

Còn mấy người viêt đơn xin ra khỏi Đảng để gây sức ép, nhằm giữ lại cô Hiệu trưởng cũng giải quyết luôn..
Pxk

Pxk

Tôi đang muốn nói câu này. Bạn nhanh hơn tôi.
Minh

Minh

Đúng.
nguyễn nhật linh

nguyễn nhật linh

Đuổi việc mới đúng. Đã làm sai mà khi nhạn quyết định kỷ luật mà không tới thì có xứng đáng đứng trong ngành nữa không.
Lê Tín

Lê Tín

Phải điều tra và truy tố hình sự,tội khai không đúng sự thật,và tội chủ mưu gây tai nạn.
Lê Vĩnh Khang

Lê Vĩnh Khang

Gửi bạn Nguyễn Nhật Linh:
1) Một hình thức kỷ luật CBCNVC phải dựa vào luật với các khung kỷ luật qui định. Không phải tuỳ tiện xử lý thế nào cũng được
2) Cách chức quản lý là nặng rồi đó bạn ạ. Nhưng cái hậu sau đây mới là hình phạt khủng khiếp: Đi đâu, làm gì cũng có người bàn tán nhỏ to, ngắm nhìn, dò xét,....khó mà tiếp tục sống trong cái nghề GV của mình!
Nguyen hoang thao

Nguyen hoang thao

Vậy mà còn binh nữa !!!
Hành nguyễn

Hành nguyễn

Một quyết định tuy nặng nhưng rất nhiều người đồng tình và ủng hộ. Tấm gương này để lại cho nhiều giáo viên khác để soi mình trong công việc trồng người cho xã hội.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU