Công an báo cáo gì về vụ nữ sinh Hưng Yên bị bạn bạo hành tại lớp?

18 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Liên quan đến vụ việc nữ sinh Hưng Yên N.T.H.Y bị 5 bạn học bạo hành dã man, lột quần áo, quay clip, chiều 3.4, Công an tỉnh Hưng Yên đã chính thức lên tiếng về vụ việc.

Công an huyện Ân Thi đến bệnh viện để làm việc với nữ sinh H.Y về vụ việc /// Ảnh: CAHY Công an huyện Ân Thi đến bệnh viện để làm việc với nữ sinh H.Y về vụ việc - Ảnh: CAHY
Công an huyện Ân Thi đến bệnh viện để làm việc với nữ sinh H.Y về vụ việc
Ảnh: CAHY
Theo báo cáo tổng hợp của Công an huyện Ân Thi (Hưng Yên) về vụ việc nữ sinh Hưng Yên bị bạo hành, vào khoảng 17 giờ 30 ngày 22.3, em H.Y, học sinh lớp 9A Trường THCS Phù Ủng (huyện Ân Thi) đang ở lại trực nhật theo lịch phân công thì bất ngờ bị một nhóm bạn cùng lớp xông vào tát, đấm, đá, lột quần áo và quay lại video.
[VIDEO] Nỗi lòng phụ huynh trong vụ nữ sinh Hưng Yên bị lột quần áo, bạo hành dã man
Em Y. sau đó vẫn đi học bình thường, còn clip thì được nhóm nữ sinh trên chia sẻ vào “Hội chị em” trên mạng xã hội facebook, do một số bạn cùng lớp lập ra.
Ngày hôm sau, nhà trường phát hiện sự việc, yêu cầu các học sinh xóa clip, và đến ngày 25.3, Trường THCS Phù Ủng tổ chức cuộc họp giữa gia đình em Y. và các gia đình của nhóm nữ sinh đã đánh nữ sinh này để thống nhất giải quyết và đi đến hòa giải giữa các bên.
Công an báo cáo gì về vụ nữ sinh Hưng Yên bị bạn bạo hành tại lớp? - ảnh 1
Cán bộ Công an huyện Ân Thi trò chuyện với gia đình nữ sinh H.Y
Ảnh CAHY
Tuy nhiên, sau khi đoạn clip em nữ sinh Y. bị đánh hội đồng được chia sẻ trên mạng xã hội, do quá bức xúc, gia đình em Y. đã gửi đơn đến Công an xã Phù Ủng, Công an huyện Ân Thi và nhiều cơ quan khác để đề nghị giải quyết, xử lý.
[VIDEO] Trách nhiệm giáo viên ở đâu khi nữ sinh Hưng Yên bị lột quần áo, bạo hành?
Ngay sau khi nắm được thông tin và tiếp nhận trình báo của gia đình em Y., Công an huyện Ân Thi đã nhanh chóng vào cuộc, tiến hành xác minh, làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể trong việc để xảy ra sự việc đau lòng trên.
Lãnh đạo Công an huyện Ân Thi đã phân công cán bộ chiến sĩ làm việc trực tiếp với Ban giám hiệu nhà trường, cô giáo chủ nhiệm, gia đình em Y. và các em học sinh tham gia đánh em Y., hoặc biết sự việc em Y. bị đánh.
Quá trình xác minh, điều tra, Công an huyện Ân Thi đã xác định nhóm bạn đánh em Y. gồm 5 người, do trước đó có một số mâu thuẫn, xích mích trong học tập và cuộc sống nên đã rủ nhau đánh em Y.
Công an báo cáo gì về vụ nữ sinh Hưng Yên bị bạn bạo hành tại lớp? - ảnh 2
Trường THCS Phù Ủng, nơi xảy ra sự việc
Ảnh CAHY
Thiếu tá Bùi Xuân Tú, Phó trưởng Công an huyện Ân Thi, cho biết: ‘‘Công an huyện đã phân công cán bộ tiếp nhận, xác minh tin báo, tố giác liên quan đến vụ việc. Quá trình làm việc với gia đình cháu học sinh, chúng tôi đã ghi nhận sự việc, động viên gia đình đưa cháu đi thăm khám và điều trị tại cơ sở y tế để ổn định tâm lý, đây cũng là căn cứ để phục vụ việc điều tra”.
Cũng theo ông Tú, trong quá trình điều tra, Công an huyện Ân Thi đã chủ động phối hợp với địa phương nơi xảy ra sự việc và các ngành chức năng, đồng thời báo cáo Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên, Ủy ban nhân dân huyện Ân Thi về nội dung diễn biến vụ việc. Công an huyện sẽ tích cực điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng phương

Hoàng phương

Hoà giải ư? Đây là thủ đoạn của những con bệnh “thành tích”, đồng nghĩa với chìm xuồng nên không bao giờ giập tắt nạn bạo hành học đường. Tội ác phải bị trừng trị! Hoà giải thì ai là người hưởng lợi (rõ như ban ngày)
NVH

NVH

Cách chức BGH vì đề xuất đuổi học một năm nhưng khi phụ huynh 5 học sinh đánh bạn năn nĩ phụ huynh em Y thì được phụ huynh đồng ý bỏ qua thì lại giảm xuống đuổi học 1 tuần chớ không kiên quyết như từ đầu. Phải nhớ câu “chém đầu răn chúng”mà làm. GVCN cũng phải ngưng việc vì tội dĩ hoà vi quí, vuốt đuôi phụ huynh. Nên hiểu “người không vì mình, trời tru đất diệt”. Đừng tội nghiệp cho học sinh vô kỹ luật mà mang hoạ vào thân như hiện nay. Cần tâm niệm trường chỉ dạy chuyên môn còn thành người tốt xấu là thiên chức của cha mẹ, không thể xen vào làm thay.. sau cùng nên nhớ danh hiệu thi đua ngành giáo dục chỉ là tờ giấy chớ chẳng có gì mà sợ thiệt thòi hay sĩ diện. Em nào chịu học hãy đến trường, ai vô kỹ luật cứ cho ra đường làm gì tuỳ thích. Thế thôi!!!
hòa qn

hòa qn

công an huyện nói là xích mích có nghĩa là hai bên cùng có lỗi?có đúng vậy không?!
Nguyễn Minh Trí

Nguyễn Minh Trí

Chỉ có xử lý nghiêm khắc thì mới có thể giảm bạo lực học đường, chứ hòa giải chẳng khác nào bệnh lờn thuốc càng uống bệnh càng nặng them….
Nguyen thi my tien

Nguyen thi my tien

Mong rằng cơ quan chức năng xử lý nghiêm để răng đe cho bọn trẻ .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU