Có thí sinh đăng ký tới... 99 nguyện vọng xét tuyển đại học

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tính đến 16 giờ 45 chiều 11.5, cả nước có 791.938 thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH và xét tuyển cao đẳng sư phạm mẫu giáo, trung bình mỗi em đăng ký 5 nguyện vọng. Cá biệt có em đăng ký... 99 nguyện vọng.
Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến vẫn còn thời gian để điều chỉnh nguyện vọng /// Ảnh Đào Ngọc Thạch Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến vẫn còn thời gian để điều chỉnh nguyện vọng - Ảnh Đào Ngọc Thạch
Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến vẫn còn thời gian để điều chỉnh nguyện vọng
Ảnh Đào Ngọc Thạch
Bộ GD-ĐT vừa thông tin, tính đến 16 giờ 45 chiều nay, 11.5, cả nước có 791.938 thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH và xét tuyển cao đẳng sư phạm mẫu giáo. Tổng số nguyện vọng đã được đăng ký hơn 3,83 triệu em, trung bình mỗi em đăng ký gần 5 nguyện vọng. Cá biệt có em đăng ký tới... 99 nguyện vọng. Đây có thể được xem là kỷ lục về số nguyện vọng xét tuyển ĐH của một thí sinh. Trước đây, số nguyện vọng nhiều nhất mà một thí sinh đăng ký chỉ là 47.
Trong đó, một nửa thí sinh đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến.
Đây vẫn chưa phải là những con số cuối cùng, do vẫn còn thời gian cho những thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến. 
Theo quy định của Bộ GD-ĐT, khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH, thí sinh được chọn một trong 2 phương thức là đăng ký trực tiếp tất cả các thông tin trên phiếu đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào ĐH, phương thức 2 là đăng ký trực tuyến (tại các nơi có đủ điều kiện).
Theo lịch của Bộ GD-ĐT, từ ngày 27.4 đến 17 giờ ngày 11.5 là khoảng thời gian các sở GD-ĐT tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021, đồng thời nhập thông tin đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển của thí sinh vào cổng dữ liệu quốc gia. Thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH theo hình thức trực tuyến được đăng ký từ 27.4 đến 17 giờ ngày 16.5.
Như vậy, từ ngày mai, 12.5, những thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT mà chưa đăng ký xét tuyển ĐH thì vẫn được phép đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến. Những em đã đăng ký xét tuyển trực tuyến thì tiếp tục điều chỉnh nguyện vọng đến 17 giờ ngày 16.5.
Để điều chỉnh nguyện vọng, các em đăng nhập vào hệ thống, thực hiện các bước như đã thực hiện khi đăng ký nguyện vọng, để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU