Cơ sở giáo dục nghề nghiệp có thể tổ chức dạy học trở lại từ 2.3

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo chỉ đạo của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB-XH), các trường trung cấp, cao đẳng, trường nghề… đã có thể cho học sinh, sinh viên đi học trở lại vào ngày 2.3.
Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có thể cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ 2.3 /// Ảnh Lê Anh Hoa Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có thể cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ 2.3 - Ảnh Lê Anh Hoa
Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có thể cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ 2.3
Ảnh Lê Anh Hoa
Sáng nay, 28.2, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB-XH) đã có công văn gửi các sở LĐ-TB-XH và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc hướng dẫn về việc đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp khi các em đi học lại.
Theo hướng dẫn này, các sở LĐ-TB-XH căn cứ vào tình hình thực tiễn của địa phương để có thể cho học sinh, sinh viên đi học trở lại vào ngày 2.3.
Nhằm đảm bảo an toàn môi trường học tập cho học sinh, sinh viên khi đi học trở lại, các sở LĐ-TB-XH phải tổ chức kiểm tra và giám sát các điều kiện đảm bảo an toàn của cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Phải tăng cường công tác y tế cho cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn. Bố trí đảm bảo tối đa nguồn lực sẵn sàng cho phòng chống dịch bệnh tại cơ sở giáo dục nghề nghiệp.
Các sở cũng chỉ đạo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp ngoài việc đảm bảo môi trường học tập an toàn thì có thể điều chỉnh thời khóa biểu theo hướng ít học tập trung, bớt lý thuyết, tăng cường học trực tuyến.
Theo thống kê của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, cả nước hiện có hơn 1.950 cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Đây là các trường cao đẳng, trung cấp, trung tâm giáo dục thường xuyên - trung tâm dạy nghề, trung tâm giáo dục nghề nghiệp và trung tâm giáo dục nghề nghiệp khác.
Sau khi có hướng dẫn về việc có thể cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2 để phòng tránh dịch Covid-19 của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, cả nước đã có hơn 1.600 cơ sở thực hiện việc này.
Một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp vẫn bố trí cho học sinh, sinh viên đi học là một số doanh nghiệp đào tạo sơ cấp và thường xuyên các ngành nghề về dịch vụ như nấu ăn, pha chế đồ uống, làm đẹp,... là những nghề mà học viên khi học thì kết hợp học lý thuyết với thực hành thực tế theo các công việc phát sinh hàng ngày.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU