Cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động không quá 50 năm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự kiến, thời hạn hoạt động của cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài không quá 50 năm, tính từ ngày cho phép thành lập.
Trường có vốn đầu tư nước ngoài dự kiến sẽ hoạt động không quá 50 năm tại Việt Nam Trường có vốn đầu tư nước ngoài dự kiến sẽ hoạt động không quá 50 năm tại Việt Nam
Trường có vốn đầu tư nước ngoài dự kiến sẽ hoạt động không quá 50 năm tại Việt Nam
Bộ Giáo dục - Đào tạo mới công bố dự thảo quy định về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, trong đó có nội dung về cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài.
Theo dự thảo, thời hạn hoạt động của cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài không quá 50 năm, tính từ ngày cho phép thành lập. Trong trường hợp cần thiết, Chính phủ quyết định thời hạn dài hơn, nhưng không quá 70 năm. Dự án đầu tư thành lập cơ sở giáo dục mầm non phải có suất đầu tư ít nhất là 30 triệu đồng/trẻ (không bao gồm các chi phí sử dụng đất). Tổng số vốn đầu tư ít nhất được tính toán căn cứ thời điểm có dự kiến quy mô đào tạo cao nhất. Kế hoạch vốn đầu tư phải phù hợp với quy mô dự kiến của từng giai đoạn.
Dự án đầu tư thành lập cơ sở giáo dục phổ thông phải có suất đầu tư ít nhất là 50 triệu đồng/học sinh (không bao gồm các chi phí sử dụng đất). Tổng số vốn đầu tư ít nhất được tính toán căn cứ thời điểm có dự kiến quy mô đào tạo cao nhất, nhưng không thấp hơn 50 tỉ đồng.
Dự án đầu tư thành lập cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn phải có suất đầu tư ít nhất là 20 triệu đồng/học viên (không bao gồm các chi phí sử dụng đất). Tổng số vốn đầu tư ít nhất được tính toán căn cứ số lượng học viên quy đổi toàn phần thời gian tại thời điểm có dự kiến quy mô đào tạo cao nhất.
Cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động không quá 50 năm - ảnh 1

tin liên quan

Lựa chọn chương trình quốc tế tại Việt Nam
Học tại VN nhưng được cấp bằng giá trị quốc tế là một lợi thế lớn của các chương trình liên kết nước ngoài. Thế nhưng yêu cầu đầu vào và điều kiện học tập ra sao là điều nhiều thí sinh quan tâm.
Dự án đầu tư thành lập cơ sở giáo dục đại học phải có tổng số vốn đầu tư tối thiểu là 1.000 tỉ đồng (không bao gồm giá trị đất xây dựng trường), vốn đầu tư được xác định bằng tiền mặt và tài sản đã chuẩn bị để đầu tư và được cơ quan có thẩm quyền xác nhận bằng văn bản...
Cũng theo dự thảo này, Thủ tướng Chính phủ quyết định cho phép thành lập trường đại học có vốn đầu tư nước ngoài. Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo quyết định cho phép thành lập, phân hiệu của cơ sở giáo dục đại học có vốn đầu tư nước ngoài, cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông do cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài, tổ chức quốc tế liên Chính phủ đề nghị cho phép thành lập.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định cho phép thành lập cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn do cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài, tổ chức quốc tế liên Chính phủ đề nghị cho phép thành lập; cơ sở giáo dục mầm non, trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU