Cô giáo vụt tím tay học trò lớp 1 vì đọc chậm, viết sai

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Do học sinh lớp 1 không thuộc bài nên đọc chậm, viết sai lỗi chính tả, một cô giáo tiểu học ở huyện Vũ Thư, Thái Bình đã dùng thước đánh học sinh này tím tay, khiến phụ huynh bức xúc.

Trường tiểu học Vũ Vinh, nơi xảy ra việc cô giáo đánh học sinh  /// Ảnh VĂN ĐÔNG Trường tiểu học Vũ Vinh, nơi xảy ra việc cô giáo đánh học sinh - Ảnh VĂN ĐÔNG
Trường tiểu học Vũ Vinh, nơi xảy ra việc cô giáo đánh học sinh
Ảnh VĂN ĐÔNG
Ngày 8.5, bà Bùi Thị Lĩnh, Hiệu trưởng Trường tiểu học Vũ Vinh (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình), xác nhận tại trường này đã xảy ra việc cô giáo đánh học sinh, gây bức xúc cho phụ huynh.
Cụ thể, trong buổi học chiều 2.5, khi kiểm tra bài, giáo viên chủ nhiệm lớp 1A2 là cô Phạm Thị Mơ phát hiện em Đỗ Anh Tuấn không thuộc bài, viết sai chính tả, nên đã dùng thước đánh học sinh này vào 2 cánh tay.
Tối cùng ngày, phát hiện trên tay con những vết bầm tím, gạn hỏi thì cháu Tuấn cho biết bị cô giáo đánh nên mẹ cháu là chị Quế ( ở xóm Tân Mỹ, thôn Bộ La, xã Vũ Vinh, huyện Vũ Thư) đã dẫn con đến nhà Hiệu trưởng Bùi Thị Lĩnh để phản ánh, đồng thời yêu cầu nhà trường nhắc nhở giáo viên này.
"Ngay buổi học sáng hôm sau (3.5), tôi đã yêu cầu cô Mơ viết bản tường trình sự việc. Cô Mơ đã thừa nhận có dùng thước đánh em Tuấn và xin được nhận khuyết điểm", Hiệu trưởng Bùi Thị Lĩnh thông tin.
bam-tim
Vết bầm tím trên vai cháu Tuấn do bị cô giáo đánh
Ảnh Gia đình học sinh cung cấp
Cũng theo bà Lĩnh, ngay sau đó, Ban giám hiệu nhà trường và cô Mơ đã chủ động đến xin lỗi và nhận khuyết điểm với gia đình em Tuấn. Gia đình học sinh này đã đồng ý cũng không kiện cáo, chỉ yêu cầu nhắc nhở giáo viên rút kinh nghiệm, nên Trường tiểu học Vũ Vinh đã xử lý nội bộ, phê bình, nhắc nhở cô giáo Phạm Thị Mơ, sau đó báo cáo kết quả lên chính quyền xã Vũ Vinh...
“Tuy nhiên, tôi và Ban giám hiệu vẫn yêu cầu cô giáo Phạm Thị Mơ trực tiếp viết bản tường trình, bản kiểm điểm. Trong buổi giao ban đầu tuần (7.5), tôi cũng đã quán triệt cán bộ, giáo viên trong trường chú trọng đến đạo đức nhà giáo, phương pháp giảng dạy,... để tránh xảy ra những sự việc đáng tiếc tương tự”, bà Lĩnh thông tin thêm.
Cũng trong ngày 8.5, ông Vũ Minh Quyết, Phó trưởng phòng Giáo dục huyện Vũ Thư, cho biết đã nhận được báo cáo về vụ việc và đã kiểm tra, xác nhận học sinh Đỗ Anh Tuấn vẫn đi học bình thường, sức khỏe và tâm lý ổn định.
"Cháu Tuấn ngoan ngoãn, lễ phép nhưng tiếp thu bài chậm nên nhà trường đã giao tổ trưởng tổ chuyên môn cùng với giáo viên chủ nhiệm bồi dưỡng để em Tuấn có thể vượt qua được kỳ kiểm tra cuối năm học này”, ông Quyết nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Tâm

Thanh Tâm

Cháu mới lớp 1 thôi mà cô! Ngày xưa tôi đi học cũng bị Thầy Cô đánh đòn, nhưng mà chỉ là bắt xòe tay rồi khẻ bằng thước, cũng đau nhưng đâu tới nỗi bầm tím như vậy. Tôi không phải giáo viên, nhưng tôi từng dạy kèm học sinh nên tôi hiểu, dạy lớp 1 có thể là khó nhất trong các lớp PTCS, đòi hỏi phải yêu trẻ như con mới dạy được. Theo tôi, không nên cho cô Mơ dạy lớp 1 nữa... Những "di chứng" bạo lực đó ăn sâu vào tâm hồn cháu chứ không đơn giản là những vết bầm mười bữa nữa tháng sẽ lành...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU