Cô giáo tát vào mặt trẻ: 'Chỉ là hành động điều chỉnh các em khi tập múa'?

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều người xem clip cho rằng cô giáo tát thẳng tay vào mặt trẻ. Tuy nhiên, cả hiệu trưởng nhà trường và trưởng phòng GD-ĐT thị xã Long Mỹ đều giải thích là do hành động 'điều chỉnh' các em khi tập múa đứng sai vị trí.
Cảnh cô giáo tát vào mặt trẻ mầm non khiến nhiều người phẫn nộ  /// Ảnh: Cắt từ clip Cảnh cô giáo tát vào mặt trẻ mầm non khiến nhiều người phẫn nộ - Ảnh: Cắt từ clip
Cảnh cô giáo tát vào mặt trẻ mầm non khiến nhiều người phẫn nộ
Ảnh: Cắt từ clip
Sau khi clip ghi lại cảnh cô giáo tát vào mặt một trẻ mầm non xảy ra tại Trường mầm non Họa Mi (thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) gây phẫn nộ trên mạng xã hội, ngày 18.1, bà Nguyễn Hoài Thúy Hằng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hậu Giang đã lên tiếng về vụ việc.
Bà Hằng cho biết khá bất ngờ với đoạn clip trên và đã yêu cầu ngay Phòng GD-ĐT thị xã Long Mỹ nắm bắt vụ việc một cách cụ thể, khách quan, đồng thời khẩn trương báo cáo về sở bằng văn bản. Trên cơ sở báo cáo, sở sẽ xem xét xử lý vụ việc.
Cùng ngày, phụ huynh của bé gái bị cô giáo tát trong clip là ông B. cho biết đã xem đoạn clip nói trên. Ông B. xác nhận, thời điểm xảy ra vụ việc ông có mặt và chứng kiến vụ việc. Sau khi xảy ra sự việc, nhà trường cũng đã gặp riêng gia đình ông B. để trao đổi và gia đình không truy cứu sự việc.
Trước đó, như Báo Thanh Niên đã thông tin, ngày 17.1, một clip ghi cảnh cô giáo tát vào mặt một trẻ mầm non trong lúc tập văn nghệ đã lan truyền chóng mặt trên Facebook khiến nhiều người phẫn nộ. Nhiều người xem clip cho rằng đó là cái tát thẳng tay vào mặt trẻ. Tuy nhiên, cả Hiệu trưởng Trường mầm non Họa Mi và Trưởng phòng GD-ĐT thị xã Long Mỹ đều cho rằng không có chuyện cô giáo đánh trẻ mà đó chỉ là do hành động “điều chỉnh” các em khi tập múa đứng sai vị trí.
Cô giáo tát vào mặt trẻ: 'Chỉ là hành động điều chỉnh các em khi tập múa'? - ảnh 1

Cú tát khiến bé gái lệch mặt qua một bên

Ảnh: Cắt từ clip

Ở phần bình luận tin về vụ việc trên, cũng có nhiều ý kiến bày tỏ sự bức xúc trước hành động cô giáo tát vào mặt trẻ. Có những ý kiến đồng cảm với nghề dạy trẻ nhưng cũng không chấp nhận hành động cô giáo tát vào mặt trẻ như trong clip và đặc biệt là những lý giải thiếu thuyết phục của nhà trường và Phòng GD-ĐT thị xã Long Mỹ.
Bà Châu Thị Cẩm (38 tuổi, ngụ Cái Răng, TP.Cần Thơ) sau khi xem đoạn clip trên bức xúc cho rằng: “Clip tát bé lệch mặt như vậy mà nói dọa là điều chỉnh sao được. Nhà trường và Phòng GD-ĐT thị xã Long Mỹ cứ cố tìm cách bao che hành động sai của giáo viên, sao không nhìn nhận khách quan để chấn chỉnh”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm lam

Phạm lam

Nếu năm chỉ 1 đến 2 vụ bạo hành thì cho rằng ý thức kém... của cá nhân, nhưng 1 năm mà nhiều vụ bạo hành .... là có lỗi hệ thống của giáo dục về đạo Đức!.
Anh Tuấn Nguyễn

Anh Tuấn Nguyễn

Họ thực hiện đúng giáo án " Bệnh Thành tích". Kiên quyết bao che, ém nhẹm các vụ tiêu cực vì nó ảnh hưởng đến Hiệu trưởng, phòng GD. Nếu có kỷ luật cô giáo trên thì tôi cũng xin thêm 2 vé cho qúy ông bà HT và lãnh đạo PGD .
Lam

Lam

Giận giáo viên thì ít, tức HT và Phòng GD nhiều
Nguyễn Minh Hải

Nguyễn Minh Hải

May mắn thay, bố của cháu bé không "điều chỉnh" cô giáo. Tôi nói thật lòng, ai cũng có lúc nóng nảy nhưng phải biết nhận lỗi khi làm sai, nhất là giáo viên, không trung thực sao dạy dỗ được người khác.
Tèo

Tèo

Tát lệch mặt = "điều chỉnh" nghe bà con. Từ mới lại xuất hiện chăng? 😂
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU