Cô giáo khuyết tật gói bánh, kho thịt tặng chiến sĩ làm nhiệm vụ tuyến biên giới

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảm động trước các chiến sĩ biên phòng ngày đêm canh gác tuyến biên giới để phòng chống dịch Covid-19, những ngày tết, cô giáo Nguyễn Thị Minh Tâm tổ chức gói bánh tét, kho thịt, làm dưa… đem tặng.
Cô Tâm (thứ hai từ trái qua) tổ chức nấu những nồi thịt kho và gói bánh tét trao tặng chiến sĩ biên phòng /// ẢNH: DUY TÂN Cô Tâm (thứ hai từ trái qua) tổ chức nấu những nồi thịt kho và gói bánh tét trao tặng chiến sĩ biên phòng - ẢNH: DUY TÂN
Cô Tâm (thứ hai từ trái qua) tổ chức nấu những nồi thịt kho và gói bánh tét trao tặng chiến sĩ biên phòng
ẢNH: DUY TÂN
Cô giáo Nguyễn Thị Minh Tâm (35 tuổi) được biết đến là người giàu nghị lực. Dù bị mất chân bên trái sau tai nạn giao thông, nhưng cô đã vượt lên chính mình để bám trụ trường lớp, tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, truyền cảm hứng... và thành lập nhóm từ thiện Nhất Tâm. Cô hiện là giáo viên dạy toán Trường THPT Thiên Hộ Dương (TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp)
Cô Tâm cho biết thông qua báo đài, thấy được hình ảnh và câu chuyện của các chiến sĩ biên phòng ngày đêm canh gác từng đường mòn, lối mở để ngăn chặn người nhập cảnh trái phép qua biên giới nhằm phòng chống dịch Covid-19 khiến cô vô cùng cảm động và quyết tâm phải làm một điều gì đó mang niềm vui đến với các chiến sĩ. Nghĩ vậy nên những ngày trước Tết Nguyên đán Tân Sửu, cô đã tổ chức gói hàng chục đòn bánh tét, nấu nhiều nồi thịt kho và làm dưa cải… đem đến các chốt tặng chiến sĩ Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Dinh Bà (H.Tân Hồng, Đồng Tháp).
Cô giáo khuyết tật gói bánh, kho thịt tặng chiến sĩ làm nhiệm vụ tuyến biên giới - ảnh 1

Cô Tâm (phải) mong muốn mang chút hương vị tết đến với các chiến sĩ biên phòng đang làm nhiệm vụ

ẢNH: DUY TÂN

“Những ngày giáp tết, dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại, các chiến sĩ biên phòng phải từ bỏ thời gian ngắn ngủi bên cạnh gia đình để tham gia phòng chống dịch tuyến biên giới. Mỗi cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại đây đã vượt qua sự khắc nghiệt của thời tiết, nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới, mang lại bình yên cho nhân dân. Tôi gói bánh tét và nấu thịt kho đem tặng với mong muốn mang chút hương vị tết đến với các chiến sĩ”, cô Tâm nói.
Trước ngày đón Tết Nguyên đán Tân Sửu, cô Tâm cùng chị em trong Hội phụ nữ xã đón xe buýt từ TP.Cao Lãnh lên huyện biên giới Tân Hồng. Sau đó, mang quà tết đến 6 chốt ở 3 xã biên giới để tặng và động viên tinh thần các chiến sĩ làm nhiệm vụ.
Cô giáo khuyết tật gói bánh, kho thịt tặng chiến sĩ làm nhiệm vụ tuyến biên giới - ảnh 2
Cô giáo khuyết tật gói bánh, kho thịt tặng chiến sĩ làm nhiệm vụ tuyến biên giới - ảnh 3

Những phần quà tuy không lớn nhưng chứa đựng tấm lòng của cô Tâm (áo dài) đối với các chiến sĩ làm nhiệm vụ tuyến biên giới

ẢNH: DUY TÂN

“Tết là khoảng thời gian đoạn tụ, quây quần, ấm áp, vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình. Nhưng các anh chiến sĩ biên phòng gần như phải gác lại niềm vui riêng để lo cho sự yên vui chung của mọi người, đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát trở lại. Vậy nên, tôi mong đem một món quà tinh thần đến tặng các anh để chung tay đẩy lùi dịch bệnh", cô giáoTâm chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thái Thị Hoa

Thái Thị Hoa

Cảm ơn tấm lòng tuyệt vời của cô giáo, đúng như bài báo viết, bản thân tôi cũng có chồng là bộ đội biên phòng, tết đến hầu như chỉ có 3 mẹ con đón giao thừa.
Huấn Trần

Huấn Trần

Thật cảm động tình quân dân vì lòng yêu nước

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU