Cô bé 12 tuổi đạt điểm cao trong kỳ thi đại học ở Trung Quốc

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Kỳ thi đại học ở Trung Quốc, hay còn được gọi là 'cao khảo', là kỳ thi có sức cạnh tranh rất khốc liệt. Thế nhưng, một cô bé 12 tuổi đã khiến nhiều người bất ngờ khi đạt điểm cao trong kỳ thi này.

Cô bé 12 tuổi đạt điểm cao trong kỳ thi đại học ở Trung Quốc - ảnh 1

Bé Trần Thục Anh (thứ hai từ trái sang) và gia đình khi em nhận thưởng tại Trường trung học số 2 ở thành phố Trạm Giang, Trung Quốc - Ảnh chụp màn hình China Daily

Bé Trần Thục Anh đã đạt được 620 điểm trong kỳ thi tuyển sinh đại học quốc gia của Trung Quốc. Với số điểm này, em vẫn còn dư 135 điểm khi xét tuyển vào trường đại học danh tiếng nhất tỉnh Quảng Đông, nơi em đang sống cùng gia đình, theo China Daily.

Bố mẹ Thục Anh rất quan tâm đến việc học của em. Họ đã sử dụng những phương pháp học tập hiệu quả nhất để giúp con cân bằng giữa việc học và chơi.
Ngay từ nhỏ, Thục Anh đã bộc lộ tố chất thông minh hơn hẳn bạn bè cùng trang lứa. Tờ Zhanjiang Daily cho biết cô bé đã bắt đầu vào trung học khi mới lên 7, độ tuổi mà nhiều trẻ con Trung Quốc chỉ mới vào tiểu học. Thục Anh đã học trung học tại Trường trung học số 2 ở thành phố Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.
Truyền thông địa phương không tiết lộ nhiều thông tin về cô bé, cũng như em có chọn học đại học hay không và sẽ vào trường nào.

Thông thường, để chuẩn bị cho kỳ thi, các thí sinh Trung Quốc phải ôn luyện ngày đêm suốt nhiều tháng liền. Tuy nhiên, dù có như thế thì cũng không có gì đảm bảo rằng họ sẽ đạt điểm cao và vào được ngôi trường mơ ước.
Năm nay, kỳ thi "cao khảo" ở Trung Quốc diễn ra vào nửa đầu tháng 6 với sự tham gia của hơn 9,4 triệu thí sinh. Ngày thi đầu tiên bắt đầu vào 7.6. Với hầu hết học sinh Trung Quốc, đây được xem là bài kiểm tra có ý nghĩa quan trọng nhất cuộc đời. Nó không chỉ quyết định trình độ học vấn sau này mà còn là triển vọng nghề nghiệp tương lai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Văn Nhung

Hoàng Văn Nhung

Còn ở Việt nam thì dù có học giỏi đến đâu nhưng cũng không được vào đại học vì tuổi mới 12...!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU