Có bao nhiêu ca nhiễm Covid-19 tại các trường đại học, cao đẳng ở Mỹ?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một cuộc khảo sát hơn 1.600 trường cao đẳng và đại học ở Mỹ cho thấy có ít nhất 88.000 ca nhiễm Covid-19 và 60 ca tử vong tại các trường kể từ khi đại dịch bùng phát.
Đại học Wisconsin (Mỹ) tạm dừng các lớp học trực tiếp tại khu học xá khi số ca nhiễm Covid-19 tăng /// Chụp màn hình Nbcnews.com Đại học Wisconsin (Mỹ) tạm dừng các lớp học trực tiếp tại khu học xá khi số ca nhiễm Covid-19 tăng - Chụp màn hình Nbcnews.com
Đại học Wisconsin (Mỹ) tạm dừng các lớp học trực tiếp tại khu học xá khi số ca nhiễm Covid-19 tăng
Chụp màn hình Nbcnews.com
Cũng theo cuộc khảo sát trên, do tờ The New York Times tiến hành, phần lớn số ca Covid-19 tử vong được ghi nhận trong khoảng thời gian từ tháng 3-6, liên quan đến nhân viên trường, không phải sinh viên.
Hơn 150 trường ghi nhận ít nhất 100 ca nhiễm Covid-19, trong đó có hàng chục ca xuất hiện trong mấy tuần gần đây khi lớp học bắt đầu và các ký túc xá mở trở lại.
Nhiều trường đã hoãn một số hoạt động hoặc tạm dừng dạy trực tiếp khi số ca nhiễm Covid-19 tăng lên trong thời gian gần đây. The New York Times chỉ ra Đại học Wisconsin đã tạm dừng tổ chức các lớp học trực tiếp tại khu học xá khi số ca nhiễm tăng.
Ngoài ra, tại Đại học New Hampshire, nơi có ít nhất 11 người nhiễm sau một bữa tiệc, chủ tịch trường James.W. Dean Jr nói việc tụ tập đó “là đáng trách và sẽ không được dung thứ”.
Tính đến 14 giờ ngày 15.9 (theo giờ Việt Nam), số ca nhiễm Covid-19 ở Mỹ tăng lên 6,5 triệu ca, trong đó có hơn 194.500 ca tử vong, theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU