Có 2 nguyện vọng vào lớp 10 công lập ở Hà Nội

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Năm học 2017 - 2018, Hà Nội tổ chức một kỳ thi chung vào lớp 10 cho tất cả các trường. Dự kiến có khoảng 83.000 học sinh (HS) lớp 9 tham dự kỳ thi này.
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Mỗi HS được đăng ký 2 nguyện vọng dự tuyển vào trường THPT công lập. Ngoài ra, HS còn có thể đăng ký 2 nguyện vọng vào lớp 10 THPT chuyên. 3 nguyện vọng còn lại, HS có thể lựa chọn học trường THPT ngoài công lập, trung tâm GDTX và trường TCCN.
Kỳ thi sẽ diễn ra ngày 9.6, với 2 môn ngữ văn và toán. Đây là hai môn thi bắt buộc đối với mọi HS đăng ký dự tuyển vào lớp 10 năm học 2017 - 2018. Ngoài 2 môn thi này, HS đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào các lớp chuyên thi thêm môn ngoại ngữ và các môn chuyên tương ứng với nguyện vọng đăng ký.
Năm nay, Hà Nội vẫn tiếp tục phương án phân chia khu vực tuyển sinh theo địa giới hành chính quận, huyện, thị xã. Theo đó, HS ở địa bàn nào sẽ đăng ký dự tuyển vào trường THPT nằm trong khu vực tuyển sinh quy định. Tuy nhiên, Sở GD-ĐT cho phép HS được đổi khu vực tuyển sinh. Các trường THPT ngoài công lập và các trung tâm GDTX được phép tuyển sinh HS toàn thành phố, không phân biệt khu vực tuyển sinh.
Ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Quản lý thi và kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết theo quy định khi đã trúng tuyển vào trường THPT công lập nào HS phải học ổn định hết cấp học tại trường THPT đó, trong trường hợp đặc biệt cần được Giám đốc Sở GD-ĐT cho phép mới được chuyển trường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU