Chuyển lớp học ra ngoài trời để học sinh được đến trường dù Covid-19

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong năm học mới 2020-2021, một số trường ở bang New Hampshire (Mỹ) quyết định chuyển các lớp học ra ngoài trời nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan Covid-19 và tránh phải đóng cửa trường học một lần nữa.

Một lớp học ngoài trời của trường tư thục High Mowing  /// Union Leader Một lớp học ngoài trời của trường tư thục High Mowing - Union Leader
Một lớp học ngoài trời của trường tư thục High Mowing
Union Leader
Sau nhiều tháng học trực tuyến, các học sinh của trường tư thục High Mowing ở thị trấn Wilton của bang New Hampshire đã có thể quay lại lớp học bất chấp dịch Covid-19.
Nhà trường sắp xếp lại khuôn viên 121 ha để dựng khung, lợp lều cho các lớp học ngoài trời. Cô Monica Vegelj, giáo viên lớp 5, cho hay: “Các em rất vui vì có thể đến lớp sau thời gian dài nghỉ học vì Covid-19. Chúng không hề than phiền khi phải đeo khẩu trang toàn thời gian, cũng không than lạnh lẽo”, dù nhiệt độ ngoài trời khoảng 15 độ C khi trời vào thu.
Khi trời lạnh hơn trong những ngày tới, cô Vegelj có kế hoạch mua túi ngủ mặc trong lúc lên lớp, và các học trò cũng vậy. “Chúng tôi sẽ trông giống như những con sâu kén khổng lồ”, theo trang Union Leader hôm 19.9 dẫn lời nữ giáo viên.
Chuyển lớp học ra ngoài trời để học sinh được đến trường dù Covid-19 - ảnh 1

Lớp học ngoài trời vẫn đảm bảo giãn cách xã hội

Union Leader

Một trong những lợi ích của các lớp học ngoài trời là các học sinh được gần gũi với thiên nhiên, và giáo viên có thể tận dụng thế giới tự nhiên để làm bài giảng thực nghiệm trên lớp.
Hiện trường High Mowing có khoảng 250 học sinh từ lớp 1-12 từ các cộng đồng dân cư gần đó, và 60 em đến từ khắp nơi trên thế giới. Tính đến cuối tuần này, không có em nào dương tính với Covid-19.
Học ngoài trời không chỉ là sự lựa chọn của các trường tư thục trong bối cảnh dịch Covid-19 hoành hành, không ít trường công của tiểu bang cũng tổ chức các lớp học ngoài trời nhằm đảm bảo các em vẫn được đi học.
Ở học khu Concord, những túp lều lớn được lắp đặt tại mọi trường và các giáo viên được khuyến khích giảng dạy ngoài trời càng nhiều càng tốt, theo cô Kathleen Murphy, quyền quản lý học khu thuộc bang New Hampshire.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NVH

NVH

Chỉ là biện pháp tình thế vì cuối tháng này trở đi thời tiết New Hampshire sẽ rất lạnh không thể nào tiếp tục học ngoài trời được.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU