Chương trình học ưu việt từ đại học Oxford: Niềm vui là trung tâm của học tập

0
Đại học Oxford là trường đại học lâu đời nhất tại Anh, nổi danh trên toàn thế giới với chất lượng đào tạo hàng đầu. Mới đây, chương trình tế Quốc tế Oxford đã chính thức đến Việt Nam, hứa hẹn những bước đột phá trong giáo dục.
Bộ Giáo dục Đào tạo không ngừng kêu gọi “nói không với việc chạy đua theo thành tích”. Nhưng nỗ lực từ ngành giáo dục không thôi liệu có đủ để trị được bệnh thành tích này? Có lẽ, cả phụ huynh, cũng cần nhìn lại mình có đang vô tình khiến cho ngọn lửa ấy cháy âm ỉ, và tạo cho con những bóng đen áp lực của những giải thưởng hay điểm số. Đâu là hướng đi cho một tương lai giáo dục mà điểm số không còn là “gánh nặng” và mỗi học sinh đều cảm thấy hứng thú với việc học hành?
Các chuyên gia giáo dục tại Đại học Oxford cho rằng niềm vui nên được coi là cốt lõi của việc học bởi một học sinh hạnh phúc sẽ học tập hiệu quả hơn, thành công hơn. Cùng với đó, niềm vui nếu được nuôi dưỡng từ nhỏ thì khi trưởng thành, học sinh sẽ có sức khỏe tinh thần vững chãi, sẵn sàng đối mặt với mọi thay đổi trong cuộc sống. Trong hành trình này nhà trường đóng vai trò vô cùng quan trọng.
Với niềm tin đó, chương trình Quốc tế Oxford (Oxford International Curriculum) ra đời với phương pháp tiếp cận độc đáo “lấy niềm vui làm trung tâm của việc học” dựa trên khung chương trình chuẩn phổ thông của Anh bao gồm 06 môn học bằng tiếng Anh: Toán, Khoa học, Công nghệ, Dự án kỹ năng Toàn cầu, tiếng Anh cùng chương trình Sức khỏe và Quản lý cảm xúc xã hội.
Và giờ đây, học sinh Việt Nam đã có cơ hội được tiếp cận với tư duy giáo dục tiên tiến đó mà không phải đi đâu xa. Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS (thuộc Tập đoàn Giáo dục Văn Lang) - đối tác giáo dục của Đại học Oxford, là một trong những đơn vị đầu tiên tại TP.HCM triển khai chương trình này từ năm học 2021-2022. Chương trình Quốc tế Oxford mở ra cho học sinh UTS cơ hội phát triển năng lực học thuật chuẩn quốc tế song song nâng cao các kỹ năng toàn cầu và tận hưởng niềm vui trong hành trình học tập tại UTS.
Chương trình học ưu việt từ đại học Oxford: Niềm vui là trung tâm của học tập - ảnh 1
TS Nguyễn Chí Hiếu, thủ khoa MBA Đại học Oxford và đồng thời là thành viên hội đồng Học thuật UTS chia sẻ “đây là chương trình giúp học sinh được ‘thấm’ hệ sinh thái hoạt động trải nghiệm phong phú, tích hợp với chương trình học chính khóa để vừa củng cố kiến thức vừa xây dựng niềm yêu thích, động lực học tập một cách tự nhiên, bền vững”.
Học sinh sẽ được học cách chăm sóc cơ thể; quan tâm đến sức khỏe tinh thần và sự chú tâm; vun đắp các mối quan hệ và kết nối cộng đồng; thấu hiểu bản thân và thế giới, từ đó định hình được bản thân và trở thành công dân tích cực. Bên cạnh đó, học sinh sẽ được phát triển được kỹ năng sáng tạo, kỹ năng xã hội và phát triển bản thân thông qua việc xây dựng, thực hiện, đánh giá các dự án thực tế.
Là đối tác trực tiếp của Đại học Oxford, UTS nhận được sự đồng hành trực tiếp từ các chuyên gia giáo dục Oxford, đảm bảo quá trình chuyển đổi mạch lạc, nhất quán ở mọi giai đoạn của hành trình giáo dục.
Chương trình học ưu việt từ đại học Oxford: Niềm vui là trung tâm của học tập - ảnh 2
Sau khi hoàn thành chương trình, học sinh UTS sẽ nhận được chứng chỉ từ Oxford có giá trị trên toàn cầu và có đủ nền tảng kiến thức để tham gia vào các kỳ thi quốc tế có giá trị trên toàn cầu như GCSE Quốc tế, AS, A-Level. Đặc biệt, học sinh sẽ được tiếp cận hệ thống tài liệu vô cùng đa dạng của Nhà Xuất bản Đại học Oxford, từ đó phát triển kỹ năng học tập trọn đời, tư duy toàn cầu và kiến thức đa dạng.
Với sứ mệnh “tận tâm ươm dưỡng nhân tài”, triển khai chương trình Quốc tế Oxford là một bước đi quan trọng của UTS nhằm mang đến cho thế hệ học sinh Việt Nam niềm vui trong học tập, khỏe mạnh về thể chất lẫn tinh thần bên cạnh học hỏi những kiến thức và kỹ năng thiết yếu của một công dân toàn cầu. Từ đó, mỗi học sinh sẽ trở thành những người học tập trọn đời với tư duy tích cực và vững vàng thích ứng với mọi thay đổi của thế giới xung quanh.
Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS – Cung cấp chương trình Phổ thông Song ngữ và Quốc tế từ lớp 1 đến lớp 12.
Chương trình học ưu việt từ đại học Oxford: Niềm vui là trung tâm của học tập - ảnh 3
Hotline:(028)71078887

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU