Phó chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam:

Chưa thể nói đến bao giờ Đại học Tôn Đức Thắng thành lập hội đồng trường

9 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vấn đề của Trường đại học Tôn Đức Thắng là về nhân sự chứ không phải là vấn đề nào khác. Tổng liên đoàn lao động Việt Nam sẽ thông tin kịp thời, nhưng thời điểm nào thì chưa thể nói được.
 
Ông Trần Thanh Hải, Phó chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam  /// Ảnh T.Hằng Ông Trần Thanh Hải, Phó chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam - Ảnh T.Hằng
Ông Trần Thanh Hải, Phó chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam
Ảnh T.Hằng
Đây là khẳng định của ông Trần Thanh Hải, Phó chủ tịch Tổng liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam tại hội nghị giao ban báo chí quý 4.2020 do Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức sáng nay, 8.1.
Theo ông Trần Thanh Hải, một tổ công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam với sự góp sức của nhiều ngành đang hướng dẫn Trường đại học Tôn Đức Thắng thành lập hội đồng trường. Đây là giai đoạn mà Tổng LĐLĐ Việt Nam phải sớm ổn định về bộ máy của Trường đại học Tôn Đức Thắng để đưa vào vận hành theo quy định của luật Giáo dục và pháp luật hiện hành.
“Chúng tôi sẽ sớm thông tin kịp thời, nhưng thời điểm cụ thể tôi chưa nói được. Tổng LĐLĐ Việt Nam đang quyết liệt để sớm đưa bộ máy nhà trường vào hoạt động”, ông Hải nói.
Liên quan đến trách nhiệm đối với 2.000 sinh viên chưa được cấp bằng tốt nghiệp, ông Hải chia sẻ: “Cách đây 2 ngày, tôi có làm việc với nhà trường và cũng có câu hỏi băn khoăn liệu các em sinh viên ra trường có ảnh hưởng gì đến việc các em xin việc làm, tiếp tục học hành? Nhà trường trả lời rằng hiện nay đã thông báo hết cho các em về điều kiện cần thiết đáp ứng mọi nguyện vọng và đáp ứng được các yêu cầu trong thực tiễn. Nếu có khó khăn, nhà trường sẽ cử người đến hỗ trợ các em sinh viên”.
Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam khẳng định, việc thành lập Hội đồng Trường đại học Tôn Đức Thắng là rất cần thiết. Ổn định hoạt động không chỉ để nhà trường tiếp tục phát triển mà còn đảm bảo quyền lợi cho cán bộ, viên chức, người lao động, đặc biệt là sinh viên.
“Ai cũng muốn có một tấm bằng chính danh, Tổng LĐLĐ Việt Nam hiểu trách nhiệm này của mình và thực hiện sớm nhất để ổn định về bộ máy nhân sự của nhà trường”, ông Hải bày tỏ.
Như Thanh Niên đã đưa tin, chiều 5.1, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã công bố quyết định về việc giải quyết khiếu nại của ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng.
Theo Tổng LĐLĐ Việt Nam, ngày 27.11.2020, ông Lê Vinh Danh gửi đơn khiếu nại quyết định Quyết định số 1507/QĐ-TLĐ ngày 21.10.2020 của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc thi hành kỷ luật viên chức bằng hình thức kỷ luật cách chức với 2 nội dung khiếu nại: xem xét lại thành phần Hội đồng kỷ luật do có thành viên liên quan đến các vi phạm của viên chức bị xem xét, xử lý kỷ luật và người khiếu nại không vi phạm các quy định tại điều 12 Nghị định số 27/NĐ-CP ngày 6.4.2012 của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường, hoàn trả của viên chức.
Kết quả xác minh cho thấy nội dung khiếu nại thứ hai của ông Lê Vinh Danh là sai. Do vậy, Tổng LĐLĐ Việt Nam quyết định giữ nguyên Quyết định số 1507/QĐ-TLĐ ngày 21.10.2020 của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc thi hành kỷ luật viên chức đối với ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng bằng hình thức cách chức.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Duy

Lê Duy

Cần có quy chế tạo đk cho các ĐH phát triển, nhất là ĐH tự chủ tốt như ĐH TĐT.
Thuan Trinh

Thuan Trinh

Xem báo mà thấy nực cười. Có gì mà khó vậy. Trường này thuộc tốp Thế giới à. Làm sao nhân sự mà khó thế??? Chỉ tội SV vì tr. cứ bùng nhùng mãi . Ngnhe mà nhức mỏi.Có trường ĐH chỉ có HT và 1 PHT vẫn ok Bộ Gd chắc biết
Xuancanh Le

Xuancanh Le

Lùm xùm quá đi!
Phuong Ngoc

Phuong Ngoc

Con tôi đến bây giờ vẩn chưa nhận được bằng tốt nghiệp . Đề nghị nhà trường sớm giải quyết giùm để không gây trở ngại trong chuyện xin việc làm của sinh viên .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU