Trường đại học RMIT tổ chức ‘Ngày Trải Nghiệm’ online giúp học sinh THPT hướng nghiệp

0
Phụ huynh và học sinh có thể dự 22 lớp học thử, chuỗi hội thảo hướng nghiệp với chuyên gia trong ngành, giao lưu trực tuyến với sinh viên... tại sự kiện lớn nhất năm 2020 của RMIT - tất cả đều online!
Ngày Trải Nghiệm là sự kiện thường niên được tổ chức 5 năm qua của Trường đại học RMIT, mỗi sự kiện đều thu hút hàng nghìn phụ huynh và học sinh tham dự tại Hà Nội và TP.HCM. Năm nay, chuỗi Ngày Trải Nghiệm được RMIT tổ chức trên nền tảng trực tuyến trong 4 ngày, từ ngày 7 - 8.11 và 14 - 15.11 cho học sinh và phụ huynh toàn quốc và thậm chí tại nước ngoài đều có thể tham dự.
Trước đây, trong bối cảnh chưa Covid-19, các Ngày Trải Nghiệm được tổ chức tại trường với chủ đề Kinh doanh, Sáng tạo, Công nghệ tương ứng với 3 nhóm ngành mà trường giảng dạy. Năm nay, nhằm đảm bảo an toàn, đồng thời tăng cường trải nghiệm online cho học sinh, trường chuyển hoàn toàn sang tổ chức online, kết hợp cả 3 nhóm ngành trong cùng một sự kiện.
Bà Jan Clohesy, Giám đốc Marketing toàn cầu, Trường đại học RMIT, cho biết, là đại học hàng đầu về công nghệ, nhiều năm nay, RMIT đã ứng dụng nền tảng mở trong lĩnh vực giảng dạy trực tuyến bắt nhịp thời đại 4.0. Thời gian qua, thích ứng với đại dịch Covid-19, trường cũng tổ chức thành công hàng trăm khóa học online cho sinh viên toàn cầu. Việc tổ chức chuỗi Ngày Trải Nghiệm trực tuyến, thêm một lần nữa, thể hiện vị thế hàng đầu của RMIT trong lĩnh vực đào tạo, nắm bắt xu hướng học tập trực tuyến của tương lai.
Với tôn chỉ giúp sinh viên “sẵn sàng cho cuộc sống và công việc”, RMIT luôn chú trọng giúp HSSV có nhiều trải nghiệm để chọn đúng ngành, làm đúng nghề

Với tôn chỉ giúp sinh viên “sẵn sàng cho cuộc sống và công việc”, RMIT luôn chú trọng giúp HSSV có nhiều trải nghiệm để chọn đúng ngành, làm đúng nghề

Theo Tổng cục Thống kê, quý 1/2017, cả nước có gần 138.800 người có trình độ đại học trở lên thất nghiệp. Còn theo Bộ LĐ-TB-XH, 60% sinh viên làm việc trái ngành, gây lãng phí lớn cho gia đình và xã hội. Vì vậy, các hoạt động như Ngày Trải Nghiệm mang ý nghĩa giúp học sinh hiểu bản thân, hiểu ngành, hiểu nghề… từ đó có thể đưa ra quyết định phù hợp khi vào đại học hoặc lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân, đồng thời, tránh lãng phí thời gian, công sức, tiền bạc... khi học nhầm ngành, chọn nhầm nghề.
Sự kiện hoàn toàn miễn phí với cách thức đăng ký đơn giản, dành cho các em học sinh lớp 10-12. Đây cũng là dịp để cha mẹ tìm hiểu thêm về thị trường đào tạo và tuyển dụng, đồng hành chọn ngành, chọn nghề phù hợp với con cũng như đáp ứng nhu cầu thị trường.
Học sinh có thể thỏa sức tham dự 22 lớp học thử online thuộc 3 nhóm ngành: Kinh doanh, Sáng tạo, Công nghệ để tìm hiểu về các ngành học, biết được triển vọng nghề nghiệp khi học ngành đó ra sao, đồng thời trải nghiệm cảm giác làm sinh viên RMIT thực thụ. Các lớp học do giảng viên giàu kinh nghiệm của trường giảng dạy bằng tiếng Anh, dẫn dắt học sinh tìm hiểu về các môn học trong từng ngành. RMIT đặc trưng với phong cách đào tạo cởi mở theo tiêu chuẩn Australia, nên phụ huynh và học sinh có thể giao lưu và đặt câu hỏi trực tiếp cho giảng viên ngay trong giờ học.
Ở RMIT, giảng viên đóng vai trò là người dẫn dắt và chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm với sinh viên dù là học online hay offline

Ở RMIT, giảng viên đóng vai trò là người dẫn dắt và chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm với sinh viên dù là học online hay offline

Ngoài học thử, phụ huynh và học sinh có thể đến với các hội thảo giới thiệu về 3 nhóm ngành, hay tham gia tọa đàm với người trong nghề về triển vọng sự nghiệp của các ngành. Mục tiêu của hoạt động này là để giúp học sinh hiểu bản thân phù hợp với chuyên ngành nào.
Là trường đại học có kết nối mạnh mẽ với các công ty, tổ chức thuộc nhiều lĩnh vực, chuỗi hội thảo của RMIT sẽ có sự góp mặt của các khách mời là chuyên gia trong ngành hoặc người nổi tiếng, như đạo diễn phim “Ròm” - Trần Thanh Huy, Founder và CEO TRG International - Rick Yvanovich, CEO Click Media - Nguyễn Hải Hà, Giám đốc Chiến lược kinh doanh Microsoft - Lê Đức Trung, Giám đốc thị trường Việt Nam của Consulus - Helena Thu Hằng... đều là đối tác lâu năm của RMIT.
RMIT cũng tổ chức các buổi giao lưu online với sinh viên và cựu sinh viên trường để giúp các em sinh viên tương lai được lắng nghe các anh chị đi trước chia sẻ kinh nghiệm học tập trong môi trường quốc tế đa văn hóa, giao lưu kết bạn với các bạn học đa quốc gia, cũng như cách xây dựng mối quan hệ với người làm trong ngành...
Ngoài ra, học sinh có nguyện vọng du học có thể gặp gỡ với đại diện RMIT Melbourne (Australia) để tìm hiểu về cơ hội du học tại đây và cơ hội trao đổi tại hơn 200 đại học đối tác của RMIT trên khắp thế giới, trong khi vẫn duy trì mức học phí ở Việt Nam.
Ngày Trải Nghiệm trực tuyến của RMIT sẽ bắt đầu từ 9 giờ 30 phút đến 17 giờ trong 4 ngày cuối tuần 7 - 8.11 và 14 - 15.11. Các hoạt động được bố trí đan xen hợp lý nên với khung thời gian này, mỗi người có thể tham dự tối đa 5 hoạt động trong ngày.
Xem lịch trình và đăng ký ngay tại: https://bit.ly/2Ti8tAC  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU