Nhiều phụ huynh tìm giải pháp thay kế hoạch cho con du học vì Covid-19

0
Những năm gần đây, việc cho con, em của mình đi du học tại các quốc gia phát triển ngày càng được nhiều bậc phụ huynh ưu tiên chọn lựa.
Sinh viên được khuyến khích tham gia hoạt động đội nhóm Sinh viên được khuyến khích tham gia hoạt động đội nhóm
Sinh viên được khuyến khích tham gia hoạt động đội nhóm
Thế nhưng, tình hình đại dịch Covid-19 đang lan rộng tại nhiều quốc gia trên thế giới đã khiến cho nhiều phụ huynh và học sinh có kế hoạch sẽ đi du học trong năm nay phải thay đổi, chuyển hướng sang những lựa chọn học tập an toàn hơn.
Các chương trình liên kết quốc tế đang được các trường đại học tại Việt Nam triển khai đào tạo có thể xem là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình có con chuẩn bị tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nay. Hầu hết các chương trình liên kết này đều có chung đặc điểm là sinh viên sẽ học giai đoạn đầu ngay tại Việt Nam, sau 2-3 năm học, các em có thể chuyển sang các trường đối tác mà các trường đại học tại Việt Nam hợp tác liên kết để tiếp tục học phần còn lại.
Tình hình dịch bệnh không chỉ khiến các gia đình có con đang trong quá trình chuẩn bị du học phải điều chỉnh kế hoạch, các trường hợp du học sinh đã học tập tại các nước cũng khiến nhiều bậc phụ huynh không khỏi lo lắng, nhất là nhóm học sinh du học bậc trung học hoặc các em chỉ vừa mới du học được một thời gian ngắn.
Cách học tập chủ động tại các doanh nghiệp

Cách học tập chủ động tại các doanh nghiệp

Theo cô Uyên Lê - Trưởng bộ phận Đối ngoại và hỗ trợ sinh viên của Trung tâm quốc tế của Đại học Broward tại Việt Nam cho biết: Thời gian gần đây, nhà trường đã tiếp nhận hàng chục trường hợp là du học sinh trở về từ Mỹ, Úc, Canada, các nước châu Âu, hay thậm chí là sinh viên quốc tế từ các nước có mong muốn theo học tại Việt Nam từ 1-2 học kỳ đến 1-2 năm trước khi quay lại và học tập tại Mỹ hoặc các quốc gia khác. Việc tiếp nhận các trường hợp du học sinh ngược trở về Việt Nam như thế này không phải trường hợp hiếm gặp trong mấy năm gần đây.
Luyện tập thể chất của sinh viên

Luyện tập thể chất của sinh viên

Hệ thống tín chỉ, môn học tại ngôi trường này được triển khai tương đồng với chương trình của các trường đại học khác tại Mỹ. Chương trình đào tạo được kiểm định vùng - là loại kiểm định cao nhất trong hệ thống giáo dục tại Mỹ giúp các sinh viên có thể dễ dàng chuyển tiếp các tín chỉ đã học tại Việt Nam sang hầu hết các trường tại Mỹ và từ các đại học của Mỹ ngược về Việt Nam một cách dễ dàng mà không làm gián đoạn việc học. Đây là một trong số những lý do khiến nhiều du học sinh lựa chọn học tại đây khi trở về Việt Nam.
Các hoạt động trải nghiệm thực tế của sinh viên tại Broward College Vietnam

Các hoạt động trải nghiệm thực tế của sinh viên tại Broward College Vietnam

“Chị cho cháu sang Pháp học hồi tháng 10.2019, bây giờ đành cho con trở lại Việt Nam học để gia đình yên tâm. Con cũng có thêm thời gian để cứng cáp, trưởng thành hơn, học thêm tiếng Anh và các kỹ năng cần thiết để con tự mình xử lý các vấn đề có thể gặp phải rồi chuyển sang Mỹ học tiếp sau. Gia đình cũng bớt áp lực về chi phí cho con học ở nước ngoài giai đoạn này” - chị Trần Hiểu phụ huynh của một trong số các du học sinh vừa trở về Việt Nam chia sẻ.
Diễn biến của dịch bệnh Covid-19 đến nay vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp và chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Cuộc sống của người dân và việc học tập của học sinh, sinh viên ở hầu hết các quốc gia đều bị ảnh hưởng nặng khiến các bậc phụ huynh không khỏi lo lắng, tìm các giải pháp an toàn thay thế là điều dễ hiểu. Ở một góc nhìn khác, vấn đề dịch bệnh bùng phát thời gian này cũng là lúc để các bậc phụ huynh, các bạn sinh viên cần có suy nghĩ thấu đáo hơn về những điều cần chuẩn bị trước khi con cái đi du học để việc tự mình học tập và sinh sống tại các quốc gia phát triển thực sự là cơ hội, không còn là mối đe dọa tiềm ẩn cho các bạn trẻ du học sinh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU