Choáng ngợp khi xem ngôi trường VinUni được đầu tư 6.500 tỉ

5 Thanh Niên Online
Trường ĐH VinUni đã hoàn thiện trên tổng diện tích 23 ha, hệ thống cơ sở vật chất được xây dựng theo các tiêu chuẩn QS 5 sao của Quacquarelli Symonds - tổ chức kiểm định giáo dục hàng đầu thế giới.
Ngày khánh thành nhiều người đã Choáng ngợp khi xem ngôi trường VinUni được đầu tư 6.500 tỉ.  /// V.G Ngày khánh thành nhiều người đã Choáng ngợp khi xem ngôi trường VinUni được đầu tư 6.500 tỉ. - V.G
Ngày khánh thành nhiều người đã Choáng ngợp khi xem ngôi trường VinUni được đầu tư 6.500 tỉ.
V.G
Ngày khánh thành nhiều người đã choáng ngợp khi xem ngôi trường VinUni được đầu tư 6.500 tỉ. 
Choáng ngợp khi xem ngôi trường VinUni được đầu tư 6.500 tỉ  - ảnh 1
Choáng ngợp khi xem ngôi trường VinUni được đầu tư 6.500 tỉ  - ảnh 2

Trường VinUni có kiến trúc, cảnh quan và nội thất đều do các công ty thiết kế danh tiếng hàng đầu thế giới đảm nhiệm là Aecom (Mỹ); Westgreen (Canada) và Công ty HBA (Mỹ), nhằm mang đến môi trường học tập khơi gợi sáng tạo, truyền cảm hứng “dám nghĩ lớn”cho sinh viên và giảng viên, nghiên cứu viên.

V.G

 
Choáng ngợp khi xem ngôi trường VinUni được đầu tư 6.500 tỉ  - ảnh 3

Toàn bộ ngôi trường mang kiến trúc gothic, đặc trưng bởi các trục đứng gợi nhắc những cột đá La Mã hướng thẳng lên trời nhằm gửi gắm thông điệp "Ngôi trường của ánh sáng tri thức". Biểu tượng Mặt trời lan tỏa tia sáng tri thức được đặt trên đỉnh tháp tòa hiệu bộ có độ cao 108 m.

V.G

Choáng ngợp khi xem ngôi trường VinUni được đầu tư 6.500 tỉ  - ảnh 4

Đặc biệt, VinUni sở hữu khuôn viên xanh, thông minh và tiết kiệm năng lượng với tỉ lệ 86% là cây xanh, nhiều vườn trên cao và toàn bộ 1.000 m2 trên mái tòa nhà thí nghiệm là tấm lợp pin mặt trời. Trường có 9 khối nhà, gồm toà nhà chính, ký túc xá, khu phức hợp thể thao, thư viện, các phòng thí nghiệm và trung tâm mô phỏng… đảm bảo tối ưu trải nghiệm việc giảng dạy và học tập cho quy mô 3.500 sinh viên.

V.G

Choáng ngợp khi xem ngôi trường VinUni được đầu tư 6.500 tỉ  - ảnh 5

Các phòng học, giảng đường đều được thiết kế linh hoạt, nhiều ánh sáng, nhiều không gian mở, nhằm khơi dậy sự hợp tác, sáng tạo của giảng viên và sinh viên.

V.G

Choáng ngợp khi xem ngôi trường VinUni được đầu tư 6.500 tỉ  - ảnh 6
Choáng ngợp khi xem ngôi trường VinUni được đầu tư 6.500 tỉ  - ảnh 7

Thư viện kỹ thuật số rộng 4.000 m2 với nguồn tài liệu khổng lồ, hoạt động 24/7, là trái tim của ĐH VinUni, là nơi lý tưởng cho việc học nhóm, nghiên cứu và bàn thảo các dự án khởi nghiệp. Ký túc xá có diện tích lớn theo mô hình “3 cùng”: cùng học, cùng sống, cùng làm việc; với đầy đủ căng tin, phòng y tế, khu tự học, các cửa hàng tiện ích và không gian thư giãn sau giờ học.

V.G

Choáng ngợp khi xem ngôi trường VinUni được đầu tư 6.500 tỉ  - ảnh 8
Choáng ngợp khi xem ngôi trường VinUni được đầu tư 6.500 tỉ  - ảnh 9
Khu liên hợp thể thao có nhà thể thao diện tích 4.000 m2, gồm bể bơi trong nhà chuẩn Olympic kích thước 50m x 20m, sân bóng, phòng gym và khu thể dục đa năng; sân vận động và khu thể thao ngoài trời.
Cơ sở vật chất hiện đại là tiền đề quan trọng để VinUni thực hiện những phương pháp giáo dục tiên tiến nhất như đào tạo mô phỏng, học bằng thực chứng, học qua trải nghiệm với mục tiêu trở thành 1 trong 50 trường đại học trẻ hàng đầu thế giới.
Trường VinUni đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quyết định thành lập vào ngày 17.12.2019 với tổng đầu tư 6.500 tỉ đồng từ Tập đoàn Vingroup. Trong đó, 3.500 tỉ chi đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và 3.000 tỉ dành để cấp học bổng tài năng, hỗ trợ tài chính cho sinh viên cũng như bù lỗ vận hành cho 10 năm đầu tiên. VinUni theo mô hình đại học tinh hoa, đào tạo và phát triển nhân tài cho tương lai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tiến Sỹ

Tiến Sỹ

hy vọng các cháu vào đó chăm chỉ học hành. không nên nghĩ là đi dạo công viên, thăm thú kiến trúc, tụ tập bè bạn ....... cho sang chảnh
Nguyễn hữu Anh

Nguyễn hữu Anh

Kiến trúc xa lạ với Việt nam mặc dù sang chảnh, quan trọng là chất lượng, học phí khi mà các gia đình có điều kiện và các em có học bổng có nhiều sự lựa chọn, vì du học ngoài kiến thức còn được trau dồi ngoại ngữ , hiểu thêm một nền văn hoá , quen biết nhiều bè bạn quốc tế, và nhiều cơ hội khác nữa cũng như bản thân được thử thách trải nghiệm mà ở trong nước khó được tìm thấy!
hà ngọc điệp

hà ngọc điệp

Trường và học phí chuẩn quốc tế, song không biết bằng tốt nghiệp có được các nước phát triển công nhận để xin việc không? Nhất là đào tạo ngành liên quan sức khỏe!?
Mỹ Nguyễn

Mỹ Nguyễn

Trường có phần kiến trúc quá đẹp, không gian quá kích thích cho sự sáng tạo. Không các biết các phòng thí nghiệm thực hành thế nào.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU